Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé không bị tách nước

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ cho bé không bị tách nước

26/09/2019 17:09

Sữa chua được làm từ sữa mẹ không chỉ an toàn cho hệ tiêu hóa non nớt của bé mà còn cực kỳ giàu dinh dưỡng cho con. Chia sẻ với mọi người cách làm sữa chua từ sữa mẹ thơm ngon không bị tách nước, đông đặc 100%.

Để làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông hoàn toàn, bạn hãy tham khảo một số điểm mấu chốt mà Ăn dặm 3in1 tổng hợp dưới đây: 

  • Sữa chua dùng làm sữa chua cái trước khi làm cần bỏ ra khỏi tủ lạnh, để nguội ở nhiệt độ thường, tới khi nào nó hết lạnh, không bị đông mà trở lên loãng mới được.

  • Khi khuấy sữa chua cái vào sữa mẹ cần nhẹ tay để tránh làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của các men vi sinh có trong sữa chua cái

  • Cần phải khuấy tan hoàn toàn mới cho ra ủ. Nếu lo lắng chưa khuấy tan hoàn toàn có thể cho ra rây lọc qua trước khi chia ra hũ nhỏ

  • Dụng cụ làm sữa chua cần phải vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành làm. 

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước, đông đặc hoàn toàn:

Các nguyên liệu gồm có:

  • 200ml sữa mẹ,

  • 1 hộp sữa chua không đường

  • Hũ thủy tinh nhỏ để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua từ sữa mẹ không bị tách nước theo các bước sau:

Bước 1: Giã đông sữa mẹ trữ đông rồi cho vào nồi đun tới khi thấy sữa sôi lăn tăn ở mép nồi thì tắt bếp ngay, lúc này nhiệt độ đạt khoảng 70 độ sẽ làm sữa bớt hoi, thanh trùng. Đun sôi hẳn sữa sẽ bị mất chất.

Bước 2: Tắt bếp rồi nhanh tay cho nồi sữa nhúng vào thau nước lạnh

Bước 3: Đợi một chút cho sữa nguội khoảng 45 độ thì thêm 1/4 hộp sữa chua không đường vào. Lưu ý: hộp sữa chua không đường làm sữa chua cái trước khi cho vào cần phải để ở nhiệt độ thường trước cho tới khi sữa hết lạnh, loãng ra.

Nếu sữa chua cái vẫn còn lạnh hoặc đông đặc đã cho vào thì rất dễ làm sữa chua bị tách nước do các vi khuẩn có ích trong sữa chua lạnh gặp sữa mẹ ấm nóng sẽ bị sốc nhiệt. Trước khi làm các mẹ có thể đọc thêm bài viết các nguyên nhân làm sữa chua bị tách nước, bị không đông để phòng tránh nhé.

Bước 4: Nhẹ nhàng khuấy tan sữa chua cái vào sữa mẹ. Các mẹ nhớ khuấy nhẹ tay và khuấy tan hết nhé. Nếu khuấy mạnh quá cũng ảnh hưởng tới sự hoạt động của các vi khuẩn có ích trong sữa chua cái

Bước 5: Chia hỗn hợp sữa ra các hũ thủy tinh nhỏ, đậy kín. Đặt hũ vào nồi cơm điện, đổ nước ấm khoảng 40-45 độ vào nồi, đậy kín, cắm dây cắm điện, bật chế độ WARM (ủ ấm).

Ủ khoảng 6-8h là được. Cho sữa chua vào ngăn mát cho bé ăn dần. Thời điểm ăn tốt nhất là sau bữa chính khoảng 20 phút, vừa tốt cho dạ dày, giúp nhanh tiêu hóa.

Để học thêm nhiều công thức và thực đơn chế biến các món sinh tố, bánh cho bữa phụ ăn dặm của con, đặc biệt thực đơn chi tiết cho trẻ nhỏ từ 5,5,-12 tháng tuổi, bạn hãy tham khảo Khóa học ăn dặm 3in1 online từ FamiEdu để cùng học hàng trăm công thức kèm video hướng dẫn chi tiết cách chế biến. 

1 LẦN HỌC - CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

khóa học ăn dặm 3in1 online

Tin liên quan

Thong ke

Video