Cách làm sữa hạt kê đậu phộng thơm ngon cho cả gia đình

Cách làm sữa hạt kê đậu phộng thơm ngon cho cả gia đình

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngoài sữa công thức, sữa mẹ và sữa tươi thì sữa hạt cũng là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho cở thể sữa hạt rất tốt. Sữa hạt rất tốt và lành tính, tuy nhiên bố mẹ không nên lạm dụng mà chỉ nên dùng đan xem giữa sữa hạt và các loại sữa khác cho trẻ, cùng với đó là nghiên cứu kỹ về sự tương thích của từng loại hạt với độ tuổi mà trẻ có thể sử dụng. 

Để giúp bố mẹ có thể chế biến và thực hiện nấu sữa hạt đơn giản nhất cho trẻ nhỏ, hôm nay Ăn dặm 3in1 hướng dẫn bố mẹ cách làm sữa hạt kê đậu phộng (lạc) - một loại sữa hạt đơn giản, dễ uống và cực kỳ giàu dinh dưỡng. Nếu bố mẹ cho rằng sữa hạt khó chế biến, khó làm thì chỉ cần thực hiện đầy đủ như hướng dẫn dưới đây của Ăn dặm 3in1 là có thể có được một ly sữa hat kê đậu phộng thơm, béo, và giàu dinh dưỡng.

Nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50g lạc

  • 25g hạt kê

Chi tiết cách làm:

  • Đầu tiên, chuẩn bị hai bát tô, cho lạc và kê vào ngâm tối thiểu trong 2- 2,5h và cần thay nước cho hạt trong quá trình ngâm.

  • Sau khi ngâm đủ thời gian bạn đem hạt đi rửa sạch, trong giai đoạn này nên bóc vỏ của hạt lạc.

  • Chuẩn bị một máy xay sinh tố đã được rửa sạch và tiệt trùng bằng nước đun sôi. Cho hỗn hợp lạc và kê vào máy xay, với tỷ lệ 50g lạc và 25g kê bạn sử dụng 1 lít nước, nếu bạn nấu nhiều hơn thì cứ nhân tỷ lệ lên như vậy. Xay hỗn hợp thật nhuyễn mịn sau đó dùng rây lọc/túi lọc để lọc bã của sữa.

  • Phần sữa xong khi đã lọc xong không thể dùng ngay được mà cần phải đun với lửa lui riu trong khoảng 30-45 phút, trong quá trình đun cần khuấy đều tay tránh việc sữa bị lắng cặn dưới đáy nồi làm cháy cặn dẫn tới sữa không ngon, mất vị.

  • Sau khi được sữa, chỉ cần rót sữa vào chai thủy tinh đậy nắp kín và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. 

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản ở trên bạn đã có thể có được một ly sữa hạt thơm ngon không chỉ cho bé mà còn cho cả gia đình. Đối với trẻ nhỏ bạn có thể sử dụng quả chà là khô để tạo vị ngọt cho sữa, nếu người lớn uống bạn có thể cho thêm sữa đặc vào phần sữa hạt. 

Chúc bạn thành công với cách làm sữa hạt kê lạc từ Ăn dặm 3in1 nhé! Để có thêm nhiều kiến thức về ăn dặm cho con cũng như thật nhiều công thức chế biến ăn dặm cho con, hãy tham khảo khóa học ăn dặm 3in1 từ FamiEdu tại ĐÂY. 

Thong ke