Không chỉ là món ăn thơm ngon, thịt bò kho khoai tây còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều mẹ chế biến vào thực đơn ăn của bé. Vào bếp cùng FamiCook cách chế biến món thịt bò kho khoai tây nhanh nhất.
Thịt bò: 300g
Khoai tây: 1 củ
Cà rốt 1 củ
Nước tương
Hoa hồi
Một chút đường
Một chút muối
1 muỗng tinh bột
Hành lá, gừng
Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch rồi cắt miếng vuông nhỏ, ướp với một chút muối và nước tương.
Bước 2: Khoai tây và cà rốt được rửa sạch và gọt vỏ và nấu chín trước. Bạn có thể hấp chúng trên kệ của nồi cơm điện hoặc dùng nồi hấp riêng.
Bước 3: Cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo chống dính, cho đầu hành lá và gừng vào phi thơm. Sau đó đổ thịt bò vào xào, xào cho đến khi màu hạt thịt bò chuyển sang màu trắng là được.
Bước 4: Đổ cà rốt khoai tây với nhau và xào. Thêm hoa hồi, đường, nước tương, muối, một thìa giấm nhỏ và một bát nước, đậy nắp và nấu trên lửa vừa. Nấu cho đến khi súp bắt đầu khô. Thì cho một chút tinh bột vào để tạo độ sệt cho phần súp.
Bước 5: Khi súp đặc, tắt bếp, bỏ ra đĩa có thể trang trí bằng hành lá hoặc rau mùi.
Nếu bạn không nấu chín khoai tây và cà rốt trước thì bạn sẽ mất nhiều thời gian khi đun cùng thịt bò.
Nếu bạn nấu chín trước, thời gian nấu sẽ được rút ngắn đáng kể, thịt bò cũng được sẽ không bị dai vì nấu trong thời gian quá lâu.
Có rất nhiều công thức, thực đơn khác nhau bạn có thể tham khảo thêm tại Thực đơn ăn dặm trên Ăn dặm 3in1