FamiCook gợi ý cho các mẹ cách chế biến một món ăn bảo đảm các bé nhà mình thích mê. Cùng tham khảo cách chế biến món trứng hấp rau củ, vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại rất là hút mắt. Mà hay hơn nữa là món này chỉ mất 10 phút chế biến với xửng hấp thôi đấy ạ.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn
- Đậu que rửa sạch, rồi đem xắt hạt lựu đậu que
- Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu tương tự như đậu que.
- Nấm rơm:
Phần nấm rơm sau khi làm sạch, bạn đem thái nhỏ tương tự như cà rốt và đậu que.
- Thịt lợn mua về rửa sạch, bạn có thể băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay, ướp thịt với một chút hành tím và gia vị (loại dùng riêng cho bé), ướp trong khoảng 10 phút để thịt ngấm đều gia vị
Làm sạch thố sau đó đập trứng vào thớ, dùng đũa đánh đều trứng.
Cho hỗn hợp đậu que, đậu hà lan, nấm rơm, cà rốt và thịt vào một thố đã có trứng, trộn đều tất cả các nguyên liệu lên.
Cho vào nồi hấp, hấp cách thủy trong khoảng 20 phút (tính từ thời điểm nước sôi)
Bạn lưu ý không nên hấp trứng rau của trong nồi cơm, vì như vậy nhiệt phân tán làm trứng chín, cơm bị mất nhiều nhiệt sẽ không còn được ngon
Món ăn này có thể cho bé dùng nóng cho bé ngon miệng và cung cấp đầy đủ năng lượng, hấp thu dinh dưỡng tốt nhất nhé.