Cách làm xíu mại sốt cà chua cho bé ăn dặm

Cách làm xíu mại sốt cà chua cho bé ăn dặm

02/10/2019 10:10

Bí quyết làm viên xíu mại sốt cà chua đậm đà và không bị khô, tuyệt chiêu làm nước sốt cà chua sánh dẻo, vừa miệng sẽ được Đầu bếp Hoàng Cường chia sẻ. 

Nguyên liệu làm xíu mại (thịt băm) sốt cà chua:

  • 300g thịt xay, các bạn lưu ý chọn thịt có cả mỡ và nạc để thịt không bị khô, thường chúng ta sẽ chọn sấn vai hoặc nạc dăm.

  • Một quả trứng gà

  • 1/8 củ hành tây

  • 2 quả cà chua

  • 50g sốt cà chua

  • 10g bột năng

  • Gia vị gồm có tỏi, hành, rau mùi, muối và đường

Để biết cách chế biến món ăn ngon hấp dẫn này, cùng xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới các mẹ nhé:

Nấu một món ăn ngon không chỉ giúp bé ăn ngon miệng hơn mà đây là còn là cách khiến mẹ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn bởi con ăn ngoan hơn là đã khiến mẹ mỉm cười rồi. 

Bằng nguyên liệu đơn giản và quen thuộc, trong nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các mẹ toàn bộ công thức để chế biến món xíu mại sốt cà chua thơm ngon không chỉ dành cho bé ăn dặm, mà còn đa dạng thêm mâm cơm của cả gia đình. 

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

- Hành tây băm nhỏ, với các bạn không ăn được hành thì chúng ta băm thật mịn rồi cho vào lượng ít hơn, đây cũng là mẹo để các bạn nhỏ làm quen với mùi vị của hành mà không cần nhìn thấy hành

- Cho hành và thịt vào 1 bát to, đổ trứng, bột năng và một chút muối vào trộn đều.

- Thông thường nếu chúng ta làm thịt viên chỉ bằng thịt xay mà không có trứng và bột năng thì sau khi rán xong thịt sẽ bị khô, nên trứng và bột năng cùng hành tây sẽ là bí quyết để viên thịt không bị khô

- Đi găng tay, bôi chút dầu ăn cho khỏi dính và viên thịt lại thành các viên vừa ăn. Bố mẹ cũng có thể viên dành các hình dạng mình mong muốn.

Chế biến:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn và cho thịt viên vào chiên. Lưu ý quan trọng ở chỗ này là bố mẹ để lửa ở mức to, chúng ta chiên cho vàng 1 mặt rồi lật chiên vàng mặt còn lại. Mình không để lửa nhỏ quá, nếu không viên thịt sẽ bị khô.

- Để làm sốt cà chua chúng ta khứa 4 quả cà chua, cho vào 1 chiếc bát và rót nước nóng vào ngâm khoảng 3-5 phút. Vỏ của cà chua sẽ tự bong, cách này nhanh hơn chúng ta luộc.

- Lột vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn. Bố mẹ cũng có thể cho vào máy xay xinh tố cà chua mịn hơn.

- Tiếp theo trong chảo dầu ban nãy chắt bớt dầu ra và phi thơm tỏi băm, cho cà chua băm vào, thêm sốt cà chua, chút đường, chút muối và ít nước. Mình đun sôi trong khoảng 3-5 phút cho cà chua mềm rồi cho thịt viên vào, đun sôi trong khoảng 3-5 phút nữa cho sốt sệt lại và thịt chín hoàn toàn là được

- Xếp thịt ra khay và dưới sốt lên. Trời ơi nhìn làm muốn rớt nước miếng rồi. Cho thêm chút hành ngò lên trang trí là xong

Món này để cho các bạn nhỏ hoặc gia đình ăn với cơm nóng hoặc xào với mỳ thì đảm bảo sẽ hết bát trong vòng một nốt nhạc. Hi vọng với cách làm này sẽ giúp cho bố mẹ có được một món ăn thật ngon để con ăn với cơm. 

Lưu ý: Món thịt viên sốt cà chua này thích hợp với các bé đã ăn thô tốt, ăn được cơm nát hoặc cơm các mẹ nhé. 

Tin liên quan

Thong ke

Video