Cách mặc quần áo đi ngủ cho bé vừa ấm, bé vừa ngủ ngon

Cách mặc quần áo đi ngủ cho bé vừa ấm, bé vừa ngủ ngon

12/01/2020 10:01
Chia sẻ với các mẹ cách mặc quần áo cho bé đi ngủ để con không bao giờ bị nóng hay lạnh vào ban đêm. Bé có một giấc ngủ sâu, ngon lành suốt đêm.

Theo các chuyên gia Hiệp hội giấc ngủ quốc gia Mỹ thì bố mẹ hoàn toàn có thể biết được trẻ nóng hay lạnh thông qua việc kiểm tra lưng, ngực hoặc bụng của trẻ có ấm áp hay không. Đừng lo lắng nếu thấy chân tay của trẻ mát mẻ, vì đó là điều bình thường. Điều quan trọng là nên giữ cho trẻ ấm áp vừa đủ, vì lạnh sẽ khiến trẻ bị bệnh, còn nóng quá là một trong những nguyên nhân của hội chứng đột tử khi ngủ ở trẻ sơ sinh.

Cách mặc quần áo cho bé đi ngủ

Ngoài ra, bố mẹ có thể căn cứ vào nhiệt độ phòng nơi trẻ ngủ để mặc quần áo đi ngủ cho phù hợp. Theo như biểu đồ trong hình, nếu thời tiết ấm áp, nhiệt độ từ 26 độ C trở lên thì chỉ cần cho trẻ mặc một bộ đồ ngủ liền quần ngắn, rộng rãi, thoáng mát là được. Nhưng nếu nhiệt độ xuống còn 24 – 25 độ C thì trẻ cần thêm một cái chăn mỏng hoặc túi ngủ. Và cứ mỗi khi nhiệt độ phòng giảm thêm 2 độ C thì bố mẹ lại thay đổi quần áo cho trẻ, từ đồ ngắn thành đồ dài, từ chăn mỏng thành chăn dày.

Số lượng quần áo cũng như độ dày của chăn cũng sẽ tỉ lệ nghịch với nhiệt độ của phòng ngủ. Và khi nhiệt độ phòng xuống đến 16 - 17 độ C thì cha mẹ cần phải mặc cho trẻ sơ sinh 1 bộ đồ liền quần dài tay, một bộ quần áo dài mỏng bên trong, thêm một đôi tất chân và 1 tấm chăn hoặc túi ngủ có bông dày. Còn nhiệt độ dưới 16 độ C thì phải thêm bao tay, đồng thời cho trẻ đội thêm 1 chiếc mũ để giữ ấm đầu.

Cách mặc quần áo cho bé đi ngủ

Rất nhiều bố mẹ thường lo lắng trẻ sơ sinh ngủ sẽ đạp chăn ra, điều này khiến trẻ bị lạnh khi cha mẹ ngủ quên hoặc kéo chăn che mặt gây ngạt thở thì túi ngủ là vật hoàn hảo để thay thế cho chăn. Trẻ không thể trượt ra khỏi túi trong khi vẫn có thể lăn lộn thoải mái mà không sợ bị lạnh.

Đồng thời, cha mẹ có thể thay đổi các loại túi ngủ khác nhau phù hợp với nhiệt độ phòng: túi ngủ mỏng, túi ngủ chần bông, túi ngủ lót lông. Nên sử dụng loại túi ngủ như chiếc áo, có cổ, có tay, nhưng không có mũ trùm đầu.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho giấc ngủ của trẻ, người lớn không nên để thú bông, quần áo, đồ chơi hay bất cứ vật dụng nào khác trong giường của trẻ.

Tin liên quan

Thong ke

Video