Cách nấu bánh mì bò sốt vang cho bé đổi bữa

Cách nấu bánh mì bò sốt vang cho bé đổi bữa

26/09/2019 14:09

Thay vì phải đến quán ăn để thưởng thức món bò sốt vang, mẹ có thể tự thực hiện tại nhà cho bé đổi bữa với món bánh mì bò sốt vang cực ngon và hấp dẫn. Cùng FamiCook tham khảo cách chế biến món này nhé!

Nguyên liệu nấu bánh mì sốt vang cho bé

  • 2-3 miếng thịt bò thái lát (cỡ 0,5cm)
  • Cà rốt, khoai tây
  • 1/2 tsp bột quế
  • 1 cái hoa hồi
  • 1/2 tsp tỏi băm
  • 1/2 tsp gừng băm
  • 1 xíu chà là tạo ngọt (có thể bỏ qua)
  • 1 xíu muối trắng (dưới 1y bỏ qua)
  • 1 quả cà chua
  • Bánh mì (tùy khả năng ăn của bé mà nhiều hay ít)

Cách làm bánh mì thịt bò sốt vang cho bé

- Cà rốt và khoai tây đem nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

- Thịt bò sau khi thái lát cỡ vừa ăn đem ướp 15 phút với hoa hồi, bột quế, chà là, tỏi, gừng, muối để ngấm đều gia vị. 

Cà chua rửa sạch, thái nhỏ đem xào cho nát. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào 1 lúc cho săn và đổ khoảng 2 bát ăn cơm nước vào đun bằng nồi áp suất lửa nhỏ 30p (lúc đầu để lửa to cho sôi rồi mới giảm lửa).

Sau 30p mở nồi cho cà rốt khoai tây vào nấu chín, tắt bếp là hoàn thành. (Vì là nấu cho em bé nên mình dùng lượng muối rất ít và không dùng gói gia vị nêm sẵn nên vị sẽ khác và cảm giác không vừa miệng như cách nấu cho người lớn, nhưng cá nhân mình thấy vẫn dễ ăn )

Món bò sốt vang này ăn nóng với cơm, bánh mì hoặc với phở đều ngon. Bò sốt vang ngon thì không thể thiếu rau mùi ăn kèm nữa nhé! Lưu lại cách nấu bò sốt vang trên đây và triển ngay cho các bữa ăn dặm của con và bữa cơm gia đình bạn đi nào!

 

Tin liên quan

Thong ke

Video