Canh bí đỏ thịt bằm không chỉ là món ngon dễ làm mà còn bổ dưỡng, có rất nhiều vitamin cho bé. Cách nấu canh bí đỏ thịt bằm đơn giản có bí chín mềm, bùi bùi, thịt băm béo béo, nước canh bí ngọt thị tự nhiên, rất hấp dẫn. Chắc chắn sẽ làm bé yêu hào hứng và ăn ngon miệng.
- Sau khi mua về, bạn đem bí đỏ rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ miếng bí đỏ vừa ăn
- Hành lá, cần tàu rửa sạch rồi thái nhỏ
- Thịt nạc băm bạn cho vào bát ướp gia vị, bạn cho một ít hành lá băm nhuyễn vào + ½ muỗng cà phê đường + 1 ít muối sau đó bạn trộn đều chúng lại với nhau và ướp hỗn hợp này khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
- Sau khi ướp thịt đủ thời gian, bạn lấy 1 cái nồi, cho một chút dầu ăn đem phi thơm đầu hành băm nhuyễn, khi hành thơm thì cho 200gr thịt băm vào đảo đều cho thịt săn lại. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Xào cho thịt băm vừa chín thì thêm vào 1 lít nước, khuấy đều. Tiếp theo cho thêm bí đỏ cắt lát, đậy nắp, mở lửa to. Nấu canh bí đỏ thịt bằm trong khoảng 15 phút cho bí chín mềm.
Sau khi canh bí đỏ thịt bằm được hầm mềm, mở nắp nêm lại gia vi cho vừa ăn, thêm hành cần cắt nhỏ vào khuấy đều, tắt bếp.
Múc canh bí đỏ thịt băm ra tô và thưởng thức. Canh bí đỏ thịt bằm với hương vị đậm đà, đơn giản, dễ nấu và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Món canh này đặc biệt ngon khi dùng chung với cơm nóng.
Với những bước hướng dẫn chi tiết trên của FamiCook hi vọng bạn đã có thể nấu được món canh thịt bằm bí đỏ cho những bữa cơm của gia đình và cho bé ăn dặm. Chúc các bạn thành công và cùng gia đình thưởng thức ngon miệng với món canh bí đỏ này nhé.
25/09/2019
25/09/2019