Canh gà rau củ là sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà cùng các loại rau củ quen thuộc như ngô, cà rốt,… Món ăn thanh đạm, ấm nóng sẽ cực kỳ phù hợp cho những bữa cơm của con trong thời tiết mùa thu.
Gà ta: ½ con
Nấm tươi: 1 cái
Cà rốt : 1 củ nhỏ
Ngô ngọt : 1 bắp
Măng tươi : ½ củ nhỏ
Bông cải xanh : ½ cây
Hành lá, gừng
- Thịt gà bạn rửa sạch, có thể sát qua bằng muối hột để bớt nhớt. Rửa sạch lại với nước và chặt miếng vừa ăn.
- Nấm tươi được rửa sạch và cắt thành những lát dày. Nấm tươi được rửa sạch trên bề mặt trước. Đặt chúng vào chậu và vặn nước với một ít tinh bột để làm cho nấm quay vài lần. Điều này sẽ làm sạch sạch hơn. Măng tươi rửa sạch rồi cắt thành lát lớn.
Cà rốt được gọt vỏ và cắt thành cọng. Nên gọt vỏ cà rốt để loại bỏ toàn bộ vi khuẩn và dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt.
Bông cải xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ngô rửa sạch, cắt thành các khúc nhỏ, vừa ăn
Hành tây thái lát, gừng thái lát
- Đặt một nồi nước lớn bạn cho thịt gà vào đun, khi sôi bạn vớt hết toàn bộ phần bọt nổi trên mặt nước. Rồi tiếp tục đun, cho thêm thêm hành tây, gừng, ngô, măng, nấm tươi đun trong 10 phút, đun nhỏ lửa trong 20 phút.
- Thêm miếng cà rốt, bông cải xanh nấu trong 10 phút. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn với trẻ nhỏ. Vì bông cải xanh và cà rốt nhanh chín nên mình sẽ cho sau cùng để tránh bị quá nhừ.
- Trang trí món ăn bằng một chút hành lá tăng màu sắc bắt mắt.
Canh gà rau củ dinh dưỡng là món ăn ngon tuyệt với thịt gà ta săn chắc, thơm tự nhiên. Rau củ chín mềm cùng nước canh ngọt tự nhiên của nước hầm thịt. Thích hợp cho các bạn nhỏ dùng trong lứa tuổi phát triển nhé!
25/10/2019
17/02/2021