Bên cạnh những món như hàu hấp, hàu nướng,… thì canh hàu cũng là món ăn ngon mà bạn nên thử chế biến cho cả gia đình.
Hàu tươi
Củ cải
Hành lá
Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu
Bước 1: Củ cải trắng bạn đem rửa sạch với nước, thái củ cải thành những lát sợi mỏng.
Bước 2: Hàu bạn tách vỏ lấy phần nhân, bạn cho hàu vào bát muối loãng rửa sạch rồi để ráo nước. Hiện nay có rất nhiều nơi bán hàu tách vỏ sẳn nếu bạn không biết cách tách vỏ hãy mua loại làm sẵn để tiện nhất cho bạn và gia đình.
Bước 3: Cho một lượng nhỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi bạn cho phần đầu hành băm nhỏ vào phi thơm.
Bước 4: Cho củ cải thái nhỏ vào chảo xào cho tớ khi củ cải nhỏ trở nên mềm
Bước 5: Đổ nước nóng vào hầm, sau đó thêm muối, nước tương, đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Thêm hàu vào, sau khi hàu mềm bạn có thể tắt bếp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Múc canh hàu ra bát, trang trí thêm một chút hành lá cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Canh hàu ngon nhất khi còn nóng, khi nguội hàu sẽ có vị tanh và ăn không còn ngon.
Lưu ý: Để canh hàu khi ăn không bị nồng, khi cho hàu vào bạn hãy mở vung cho tới khi hàu chín