Cả thời gian chuẩn bị và nấu nướng chỉ mất khoảng 20 phút là bạn đã có món cháo bông cải xanh đầy dinh dưỡng cho bé yêu nhà mình rồi. Hãy nấu món cháo dinh dưỡng này cho bé từ 7 tháng tuổi trở nên mẹ nhé!
Một hương vị đặc trưng của đậu Hà Lan và bông cải xanh là thơm ngon, bùi bùi, ngậy ngậy. Chính vì vậy những món ăn được chế biến từ đậu Hà Lan và bông cải xanh khiến trẻ không thể cưỡng lại được.
Đậu Hà Lan
Bông cải xanh
Hạt quinoa
- Hạt quinoa rửa sạch cho nước vào nồi đun chín. Sau khi hạt quinoa chín, bạn dùng rây hoặc máy xay, xay nhuyễn mịn phần hạt quinoa.
- Đậu Hà Lan bóc vỏ lấy hạt rửa sạch để ráo nước
- Bông cải xanh rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Bạn lấy một nồi nhỏ cho đậu Hà Lan vào luộc khoảng 5 phút bạn cho tiếp bông cải xanh vào luộc tới chín rồi bỏ ra làm nguội.
- Lấy máy xay bạn cho bông cải xanh, đậu Hà Lan vào xay nhuyễn, có thể cho thêm một chút nước để đạt được độ đặc loãng theo mong muốn của bạn.
- Lấy một nồi nhỏ bạn cho hạt quinoa và hỗn hợp đậu Hà Lan, bông cải xanh vào nấu, khuấy đều cháo sôi là được. Tắt bếp đổ cháo ra bát, bạn có thể cho thêm khoảng 5ml dầu oliu vào tăng chất dinh dưỡng và hương vị của cháo bông cải xanh.
Nếu bạn không có quá nhiều thời gian hãy nấu nhiều một chút và cấp đông thực phẩm để có thể tiện nấu cháo cho bé ở các bữa sau.
>>> Cách cấp đông, rã đông thực phẩm và chế biến thực phẩm đúng cách.
Khi chọn mua nguyên liệu bạn phải chọn loại còn tươi ngon, không chọn hay tận dụng nguyên liệu để lâu ngày, đã bị héo hay có dấu hiệu hư hỏng.
Món cháo bông cải xanh bạn nên cho bé thưởng thức khi còn nóng để giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng, hương vị tự nhiên của cháo giúp bé hấp thụ trọn vẹn vitamin cho sự phát triển toàn diện của bé yêu nhà bạn nhé!
Bông cải xanh, đậu Hà Lan được coi là những siêu thực phẩm dinh dưỡng cho bé ăn dặm. Thực phẩm này chứa nhiều chất chống oxy hóa thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể trẻ nhỏ.
Hơn nữa, bông cải xanh và đậu Hà Lan còn giàu nhiều vitamin, khoáng chất như: beta-carotene, vitamin C, sắt, floate,… Sự kết hợp này sẽ tạo nên một món dinh dưỡng, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và tiêu hóa tốt hơn.
Sử dụng thường xuyên đậu Hà Lan và bông cải xanh trong các bữa ăn dặm của bé giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh đặc biệt là ngăn ngừa táo bón.
Ăn dặm truyền thống được biết tới bằng khởi đầu các món cháo dinh dưỡng cho bé. Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm truyền thống của bé yêu nhà mình.