Cháo cá hồi được biết tới là món cháo bổ dưỡng với nhiều protein và omage 3 thích hợp cho bé ăn dặm. Cùng FamiCook biến tấu món cháo cá hồi kết hợp cùng bí đỏ mang tới hương vị mới cho bé ăn dặm.
Cháo cá hồi bí đỏ là một món ăn không những tốt cho trẻ em mà còn dùng được cho người lớn, đặc biệt những người sau vừa ốm dậy. Cháo cá hồi là một món ăn không những tốt cho trẻ em, người lớn và cả những người sau khi ốm dậy.
- Gạo tẻ
- Phi lê cá hồi
- Bí đỏ
- Hành tím, hành lá
- Bí đỏ đem gọt sạch vỏ, bỏ hạt, cắt miếng vừa
- Cá hồi rửa sạch với nước có pha muỗng canh giấm cho hết mùi rồi để ráo nước.
- Gạo đem vo sạch, có thể ngâm 1-2 giờ trước khi nấu
- Hành tím, hành lá, rửa sạch băm nhỏ
- Đun sôi khoảng 300 ml nước, cho phi lê cá hồi vào luộc cho cá chín tới, gắp cá ra để ráo nước, phần nước luộc cá để lại.
- Dùng muỗng vớt bỏ bớt bọt nổi trên mặt nước luộc cá. Cho gạo đã sơ chế vào nồi, có thể thêm nước vào để điều chỉnh cháo tránh cháo quá đặc. (Căn đo lượng nước và gạo nấu cháo theo tỷ lệ 1:10)
- Bí đỏ cho vào nồi hấp hoặc luộc chín tới. Để bí đỏ vào rây nghiền nhuyễn thịt mịn.
- Quan sát khi cháo đã được cho bí đỏ vào nồi cháo nấu thêm 2 -3 phút rồi rồi tắt bếp.
- Phần phi lê cá hồi sau khi luộc chín bạn dùng nĩa đánh tơi cá thành những miếng nhỏ. Dùng 1 cái chảo phi thơm hành tím rồi cho cá vào đảo đều trong 1 phút. Để phần thịt đã xào vào cối xay lại lần nữa cho thật nhuyễn.
- Múc cháo ra bát, cho phần phi lê cá hồi đã xào lên trên, ở bước này bạn có thể cho thêm dầu oliu để tăng hương vị cho món cháo. Chắc chắn với món cháo thơm ngon này các bạn nhỏ sẽ cực kỳ thích.
Chúc các bạn thành công!
25/09/2019
25/09/2019