Cách nấu cháo cá hồi cà rốt cho bé thích mê

Cách nấu cháo cá hồi cà rốt cho bé thích mê

25/09/2019 15:09

Trong giai đoạn ăn dặm của bé, ngoài các món cháo tôm, cháo thịt thì các mẹ hãy thay đổi khẩu vị cho bé bằng món cháo cá hồi cà rốt đảm bảo bé sẽ thích mê cho mà xem.


Nguyên liệu nấu cháo cá hồi cà rốt:

  • Gạo
  • Phi lê cá hồi 
  • Cà rốt 
  • Hành củ 1 nhánh
  • Phô mai 1 viên. 

Cách nấu cháo cá hồi cà rốt:

Bước 1: Gạo đem vo sạch có thể ngâm 1-2 giờ trước khi nấu cháo, cho nước vừa đủ để nấu cháo tránh cháo bị đặc quá. Nếu nấu cháo trên bếp gas thì khoảng 1 tiếng, nếu nấu cháo bằng nồi áp suất thì 15 - 20 phút là có cháo cho bé.

Bước 2: Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc mẹ có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20p, rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Sau đó thì lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.

Ngâm cá trong sữa tươi để khử mùi tanh của cá
Ngâm cá trong sữa tươi để khử mùi tanh của cá

Bước 3: Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi đã thái nhỏ vào xào.

Bước 4: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Sau đó thì nghiền nhuyễn. Bạn có thể lọc lại qua rây để tạo độ mịn của cà rốt. 

Bước 5: Trong nồi cháo trắng cho cá hồi, cà rốt vào đảo đều lên. Khoảng 1 phút thì nêm ít nước mắm dành riêng cho bé vào. Tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu, 1 viên phomai vào dằm nhỏ.

Mẹ lưu ý với món cháo cá hồi cà rốt bạn nên cho bé thưởng thức khi còn nóng để giữ nguyên vẹn chất dinh dưỡng giúp bé hấp thụ trọn vẹn chất đậm và vitamin cho sự phát triển toàn diện của bé yêu nhà bạn nhé.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video