Cháo gà hạt sen có tác dụng giúp bé giúp bé giải nhiệt khi trời nóng. Tuy nhiên, món cháo này còn có thể dùng làm thức ăn dặm cho bé cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ.
Bước 1: Trộn đều gạo tẻ, gạo nếp cùng với hạt sen và đậu xanh đã cà vỏ. Sau đó, vo sạch hỗn hợp rồi ngâm nước trong khoảng 1 – 2 tiếng cho nở mềm. Công đoạn ngâm này sẽ giúp rút ngắn thời gian ninh cháo, bởi nếu không ngâm, mẹ sẽ phải ninh rất lâu thì cháo với nhừ mềm được.
Để tránh bị đắng bạn nên loại bỏ toàn bộ thông tâm của hạt sen.
Bước 2: Trong thời gian ngâm hỗn hợp ở trên, bạn có thể sơ chế phần thịt gà. Thịt gà bạn làm sạch rồi thì cho vào nồi hấp cách thủy để hấp chín. Thịt gà chín xong thì bạn lấy ra đĩa, đợi nguội rồi xé nhỏ ra nhé. Hoặc, thay vì hấp thịt gà, bạn có thể cho vào nồi nước luộc chín rồi dùng nước luộc gà để nấu cháo cho ngọt và thơm hơn nhé.
Bước 3: Hỗn hợp gạo, đậu xanh, hạt sen sau khi ngâm thì bạn cho tất cả vào một chiếc nồi, thêm nước lọc vừa đủ vào rồi đun sôi lên. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, ninh cháo liu riu trong khoảng 40 – 45 phút đến khi chín nhừ.
Bước 4: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn cho bé rồi phi thơm hành tím đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn trút phần thịt gà đã xé nhỏ vào chảo, đảo đều, nêm nêm một chút xíu nước mắm cho đằm rồi tắt bếp.
Bước 5: Khi nồi cháo đã mềm nhừ, bạn trút phần thịt gà đã xào vào nồi cháo, đảo đều lên, thêm hành lá, tía tô thái nhuyễn vào, nêm nếm lại với nước mắm cho vừa miệng ăn của trẻ rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công với món cháo gà hạt sen dinh dưỡng cho bé ăn dặm
25/09/2019
25/09/2019