Cách nấu cháo ngô thơm ngon cho bé ăn dặm

Cách nấu cháo ngô thơm ngon cho bé ăn dặm

26/09/2019 11:09

Cháo ngô là một món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu ăn dặm, không chỉ giúp bé ăn ngon miệng, hơn hết với vị thanh ngọt của ngô bé sẽ không cảm thấy ngán, mà còn thích thú với bữa ăn.

Dinh dưỡng trong 100g ngô

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong 100g ngô
Hàm lượng chất dinh dưỡng trong 100g ngô

Trong năm đầu tiên của trẻ sơ sinh, đặc biệt lúc trẻ bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, lựa chọn những thực phẩm dễ hấp thu dưỡng chất là vô cùng quan trọng.  Gồm nhiều tinh bột, ít calo ngô thật sự là thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhất là trong giai đoạn ăn dặm với chất dẫn xuất tốt, hổ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ

Nguyên liệu nấu cháo ngô

  • Gạo tẻ: 50 gram
  • Bắp ngô nếp: 1 bắp 
  • Hành tím, tỏi

Cách làm:

Gạo vo sạch với nước, ngâm 1-2 giờ khi nấu cháo, lấy một nồi lớn cho nhiều nước vào và nấu thành cháo trắng, nấu đến khi hạt cháo nở đều, cháo mềm, nhuyễn ra.

Trong thời gian nấu cháo các mẹ hãy chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.

Ngô nếp tách lấy hạt, sau đó nghiền nhuyễn. Cách tách hạt dễ, đầu tiên dùng kéo hay vật tương tự đi một đường hạt ngô, sau đó dùng tay đẩy hạt theo đường kéo đó. Nếu như không mua được ngô nếp mẹ có thể dùng ngô ngọt để nấu cháo cho bé nhé. 

Khi nồi cháo chín, hạt nở và mềm thì cho ngô khuấy đều. Đun thêm cho cháo sôi một chút nữa, nêm mắm vừa ăn, thêm chút dầu ô liu. Tắt bếp.

Lưu ý món ăn:

  • Cho bé ăn cháo lúc cháo còn ấm. Khi cho bé ăn cháo bạn có thể cho thêm chút dầu oliu hoặc dầu gấc vào cháo cho bé để tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng. 
  • Cháo ngô là một món ăn dặm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, tuy nhiên bạn nên đổi món cho bé bằng những món cháo ăn dặm khác nhau.
  • Nếu đây là một món mới với bé, có thể ban đầu bé chưa quen ngay, nhưng sau vài lần bé sẽ quen. Các mẹ cần kiên trì và thả lỏng khi cho bé ăn, đừng làm cho bé cảm thấy bị ép và căng thẳng điều này rất không tốt cho bé.

Để học thêm nhiều công thức và thực đơn chế biến các món cháosinh tố, bánh cho bữa phụ ăn dặm của con, bạn hãy tham khảo khóa học ăn dặm 3in1 online từ FamiEdu để cùng học hàng trăm công thức kèm video hướng dẫn chi tiết cách chế biến chi tiết món ăn. 

ĂN DẶM 3IN1 - 1 LẦN HỌC - CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI

khóa học ăn dặm 3in1

Tin liên quan

Thong ke

Video