Bát cháo nóng hổi có mùi thơm đặc trưng của sườn, thêm chút ngọt ngọt tự nhiên của rau cải sẽ là món ăn ngon miệng cho bữa sáng của bé và cả gia đình.
Sườn non
Gạo
Gừng
Vài lát gừng
Bước 1: Gạo vo sạch, thêm nước vào ngâm gạo khoảng 1 giờ. Rau cải rửa sạch, ngâm rau với nước muối pha loãng.
Bước 2: Sườn non bạn rửa sạch, thêm nước vào để chần sơ sườn. Sau đó rửa sạch sườn rồi cho sườn vào nồi áp suất, thêm 1 lít nước. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa đun thêm 10 phút nữa.
Nếu nhà bạn không có nồi áp suất bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện, hoặc nồi bình thường. Tuy nhiên, khi nấu bằng nồi cơm điện bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nấu và cháo cũng có vị ngon hơn.
Bước 3: Thêm gạo vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp sau đó đun khoảng 15 phút. Cháo sôi bạn mở nắp nôi để không khí được thoát ra.
Bước 4: Phần rau cải rửa sạch bạn thái nhỏ rồi thêm vào nồi cháo, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Đối với phần ăn của trẻ: Múc cháo ra bát thêm một chút dầu gấc để tăng dinh dưỡng cho bữa ăn của trẻ.
Đối với phần ăn của người lớn: Sau khi lấy cháo cho trẻ bạn nêm lại gia vị lần nữa cho phù hợp với khẩu vị người lớn.
Vậy là chỉ với cách nấu cháo sườn đơn giản bạn đã có bữa ăn dinh dưỡng cho cả nhà.