Cháo măng tây cho bé nấu cùng với thịt bò là món ăn yêu thích của các mẹ bởi giá trị dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại.
Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng cao như các loại vitamin K,C,A, acid folid, kali, magne, canxi và kẽm…tốt cho quá trình phát triển trí não toàn diện của bé. Thịt bò chứa nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, vitamin B6, photpho... nên sẽ giúp cơ thể bé tăng trưởng khỏe mạnh và nâng cao thể chất một cách tốt nhất.
Cháo thịt bò với măng tây là sự kết hợp hoàn hảo cho món cháo của bé, vừa tốt cho trí não vừa cung cấp năng lượng cho bé một thể chất khỏe mạnh.
Bước 1: Mẹ mang gạo tẻ đi vo sạch, mẹ có thể ngâm gạo 1-2 giờ trước khi nấu như vậy thời gian nấu sẽ được rút ngắn. Nếu mẹ nấu trên bếp thường thì ninh cháo khoảng 1 giờ, còn nấu bằng nồi áp suất chỉ cần từ 15 -20 phút là có cháo cho bé.
Bước 2: Măng tây mẹ đem đi rửa sạch và cắt lấy phần non
Bước 3: Thịt bò chọn loại thịt còn tươi ngon, mẹ rửa sạch và mang đi băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ
Bước 4: Hành trắng mẹ rửa sạch, bóc vỏ và cho vào chảo cùng một ít dầu ăn và phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào và cùng xào chín.
Bước 5: Hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín, thì mẹ vớt ra và đem đi xay với độ thô vừa cho bé ăn.
Bước 6: Cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp đã được băm nhuyễn vào và đảo đều. Đợi cháo sôi thì mẹ nêm nếm cho vừa ăn với bé, sau đó tắt bếp và cho ít dầu ăn vào là có thể múc cho trẻ ăn ngay.
Với món cháo thịt bò măng tây này bạn có thể dùng cho bé từ 7 tháng tuổi trở nên, có nhiều bé sẽ không thích vị của măng tây nhưng mẹ hãy kiên trì, thật kiên trì bởi măng tây có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể của con. Chúc mẹ thành công với món cháo bổ dưỡng này cho bé nhà mình nhé!
26/09/2019
26/09/2019