Cách nấu cháo thịt heo cải bó xôi nhiều dinh dưỡng

Cách nấu cháo thịt heo cải bó xôi nhiều dinh dưỡng

24/09/2019 13:09

Không quá cầu kỳ trong cách nấu cháo thịt heo cải bó xôi vẫn thường được nhiều mẹ Việt nấu cho bé ăn mỗi ngày, bởi sự đơn giản mà nhiều dinh dưỡng của nó.

Nguyên liệu làm cháo thịt heo cải bó xôi

- Rau cải bó xôi 50 gr

- Thịt heo 100 gr

- Nấm hương 2 cái (Tươi)

- Gạo 100 gr

- Mè trắng 15 gr

- Dầu mè 1 muỗng cà phê

Cháo thịt heo cải bó xôi cho bé ăn dặm
Cháo thịt heo cải bó xôi cho bé ăn dặm

Cách làm:

- Thịt heo làm sạch để ráo nước, đem băm nhỏ (hoặc xay nhỏ)

- Nấm hương đem rửa sạch băm nhỏ

- Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và lá già rửa sạch cắt khúc khoảng 7 - 10 cm (mẹ nên ngâm cải bó xôi vào nước muối pha loãng chừng 5 -10 phút để cải bớt vị đắng)

- Phần mè mẹ có thể mua mè đã rang sẵn hoặc mua mè tươi về mẹ tự rang.

- Gạo vo sạch (nếu mẹ có thời gian có thể ngâm gạo 1-2 giờ trước khi nấu), cho gạo vào nồi tỷ lệ 1:10 ( tương đương 1 gạo 10 nước), đun trên bếp ga khoảng 1 giờ, hoặc mẹ có thể cho gạo vào nồi áp suất nấu 10 -15 phút là có cháo cho bé. 

- Lấy 1 chảo, làm nóng cho phần thịt nạc xào tái, tiếp đó cho tiếp nấm hương đem xào chín tới. Sau khi thịt và nấm hương chín để nguội rồi xay nhuyễn

- Cải bó xôi đem luộc hoặc hấp tới chín rồi đem xay nhuyễn

- Lấy một nồi thường, bật nhỏ bếp, lấy cháo khuấy đều nếu đặc cho thêm nước, cho các nguyên liệu khác vào đun đến chín. 

Lưu ý: Nhiều mẹ khi nấu cháo thường xuyên dùng muỗng đảo coi cháo bị cháy hay khê, điều này không nên thực hiện bới việc đảo cháo quá nhiều sẽ làm cháo nát và vữa cháo.

Cháo thịt heo là một món ăn quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Thịt heo thường chứa protein và acid béo cần thiết cho sự phát triển của cơ thể bé.

Trong khi đó cải bó xôi chứa nhiều acid folic, sắt ,... giúp cơ thể bé tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên. Cháo thịt heo cải bó xôi sẽ là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể của bé. Chúc các mẹ thành công với món cháo dinh dưỡng này cho bé nhà mình nhé!

 

Tin liên quan

Thong ke

Video