Cháo trứng đậu phụ non được rất nhiều mẹ lựa chọn chế biến cho bé yêu thưởng thức, trong lòng đỏ trứng gà chứa dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển trí óc của bé yêu kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu phụ sẽ mang đến món ăn dặm cực ngon cho bé.
- Đậu phụ (đậu hũ) được làm từ đậu lành giàu sắt, protein, canxi thành phần không thể thiếu cho sự phát triển của xương, và cơ thể của bé.
- Trong trứng có chứa chất mormalizes tốt cho huyết áp và cải thiện tiêu hóa vì vậy rất có ích cho trẻ em. Đặc biệt đối với những người bị thiếu máu, nhức đầu nặng hen phế quản hay viêm dạ dày dùng trứng rất là tốt.
- Vì chứa nhiều Vitamin nên chỉ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi mẹ hãy bắt đầu cho con ăn đậu phụ nhé, khi còn nhỏ dạ dày của bé khó tiêu hóa.
½ - 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)
1 trứng gà (chỉ dùng lòng đỏ trứng gà cho trẻ dưới 1 tuổi)
1 miếng nhỏ đậu phụ non (khoảng 2 muỗng ăn cơm vun đầy)
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Trứng đánh đều lòng đỏ, lòng trắng, rồi cho đậu phụ vào đánh đều.
- Nấu sôi cháo, cho trứng và đậu vào đảo nhanh tay, nêm vừa ăn, trút cháo ra chén và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào.
- Món cháo trứng với đậu hũ có thể thay đậu hũ bằng cà chua (cắt hạt lựu thật nhỏ) cũng rất ngon.
Để thực hiện món cháo trứng đậu hũ non nhanh hơn, ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo cho bé. Sau đó đặt cháo lên nồi đun sôi và cho các trứng, đậu hũ đã rây vào đun thêm cho tới khi trứng và đậu phụ chín là được.
Cháo trứng đậu phụ non là lựa chọn thích hợp cho bé đổi món và làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Mẹ hãy thêm món cháo bổ dưỡng này vào thực đơn ăn dặm hàng ngày của con nhé! Mẹ nên tham khảo thêm phần thực đơn ăn dặm để có nhiều món ăn ngon hơn cho bé ăn dặm.
Để học thêm nhiều công thức và thực đơn chế biến các món mì, sinh tố, bánh cho bữa phụ ăn dặm của con, đặc biệt thực đơn chi tiết cho trẻ nhỏ từ 5,5,-12 tháng tuổi, bạn hãy tham khảo Khóa học ăn dặm 3in1 online từ FamiEdu để cùng học hàng trăm công thức kèm video hướng dẫn chi tiết cách chế biến.
1 LẦN HỌC - CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI