3 bước nấu cháo yến mạch khoai lang đơn giản cho bé ăn dặm

3 bước nấu cháo yến mạch khoai lang đơn giản cho bé ăn dặm

07/12/2019 17:12
Yến mạch là một trong những thực phẩm được khuyên dùng cho trẻ ăn dặm bởi dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một trong những cách chế biến yến mạch thơm ngon mà FamiCook muốn giới thiệu tới các mẹ là cách nấu cháo yến mạch khoai lang tím.

Cách nấu món cháo này rất đơn giản và dễ dàng, mẹ chỉ dành khoảng 30 phút là có món cháo dinh dưỡng thơm ngon cho bữa ăn dặm của con.

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch khoai lang tím

  • Khoai lang tím

  • Gạo

  • Yến mạch

cách nấu cháo yến mạch khoai lang tím

Cách làm:

Bước 1: Gạo đem vo sạch sau đó thêm một chút nước ngâm sơ qua khoảng 1 giờ (bạn có thể ngâm để qua đêm). Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn

cách nấu cháo yến mạch khoai lang tím

Bước 2: Cho khoai lang tím, gạo vào nồi thêm nước để nấu cháo. Nấu cháo cho tới khi các hạt gạo nở bung, thêm yến mạch tiếp tục nấu lửa liu diu cho tới khi yến mạch chín.

cách nấu cháo yến mạch khoai lang tím

Bước 3: Múc cháo ra bát thêm một chút dầu oliu hoặc dầu gấc cho bữa ăn của con thêm dinh dưỡng.

cách nấu cháo yến mạch khoai lang tím

Với món cháo yến mạch khoai lang tím này không chỉ bé mà người lớn trong nhà cũng dùng được, chỉ cần phần người lớn nêm thêm một chút gia vị.

Một số lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho bé:

Không nên chế biến quá lâu:

Thời gian chế biến yến mạch chỉ từ 10 -15 phút nếu chế biến quá lâu sẽ bị mất hết chất dinh dưỡng. Như cách nấu cháo trên mình sẽ ninh nhừ khoai lang và gạo sau đó mới cho yến mạch.

Yến mạch dùng càng nguyên chất càng tốt

Khi chế biến yến mạch thành các món ăn nên hạn chế thêm các gia vị như đường, hạt nêm, bơ,…. Nếu dùng làm bánh pancake nên dùng sữa không đường.

Nấu cháo trên lửa vừa

Khi nấu yến mạch nên nấu với lửa nhỏ và đảo đều tay để yến mạch chín có thể đặc sánh lại.

Yến mạch là một loại thực phẩm chứa đa dạng chất dinh dưỡng như chất xơ hòa tan, beta-glucan giúp giảm các cholesterol "xấu". Các chất này được xem như là có tính làm dịu tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau cho bé yêu từ yến mạch

Tin liên quan

Thong ke

Video