Kê là thức ăn dân dã ít người để ý trong cuộc sống hiện đại mà không biết rằng nó đứng đầu bảng trong các loại thực phẩm bổ dưỡng, lành tính. Các mẹ hãy bổ sung dinh dưỡng cho bé trong bữa phụ bằng món sữa kê - hạt sen - khoai lang mật này nhé
Bước 1: Hạt kê ngâm 6 đến 8 tiếng, sau đó rửa sạch.
- Hạt sen tách bỏ tim sen, rửa sạch để ráo, nếu là hạt sen khô thì nên ngâm nước nóng khoảng 2 tiếng cho hạt sen nở mềm.
- Khoai lang rửa sạch, luộc mềm, bỏ vỏ, cắt khoang tròn.
Bước 2: Cho hỗn hợp hạt sen, hạt kê, khoai lang mật vào máy xay sinh tố, thêm nước và xay đến khi hỗn hợp hòa trộn với nhau. Tiếp đến, bạn dùng rây lọc bỏ phần xác, giữ lại hỗn hợp sữa sánh mịn.
Bước 3: Cho hỗn hợp sữa đã lọc vào nồi, thêm lá dứa, đường thốt nốt sao hợp với khẩu vị rồi nấu sôi. Khi sữa đã sôi, tắt bếp, để nguội, đong vào chai và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Sữa hạt kê có thể bảo quản trong chai thủy tinh hoặc nhựa BPA chịu nhiệt (giúp không biến chất, kết độc nếu nhiệt độ quá nóng/lạnh) cất ngăn mát tủ lạnh được 2-3 ngày. Vì vậy mẹ không cần quá lo lắng vì mất thời gian làm sữa hạt mà không dùng được trong nhiều ngày. Đây là loại sữa thơm ngon, bổ dưỡng nên mẹ hãy làm thường xuyên cho các thành viên trong gia đình mình nhé!