Cách nấu thịt kho trứng cút cho bé cực đưa cơm

Cách nấu thịt kho trứng cút cho bé cực đưa cơm

26/09/2019 15:09
Trứng cút rất nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung thêm một món mặn với cách làm đơn giản dành cho bé yêu và gia đình của bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu  thịt kho trứng cút cho bé

  • Thịt ba chỉ: 400 gram
  • Trứng cút: 40 quả
  • Nước dừa tươi: 1 quả
  • Nước mắm ngon, hành khô, hạt tiêu, đường trắng.

Cách làm:

Bước 1: Với món thịt kho trứng cút, các mẹ có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt chân giò hoặc thịt nạc vai. Nhưng cá nhân mình chỉ thích dùng thịt ba chỉ thôi, vì miếng thịt có vị ngậy, nạc mỡ đầy đủ, khi ăn không hề bị khô bã, rất ngon và hòa hợp. Thịt ba chỉ nhớ chọn những miếng có phần nạc và mỡ chan hòa, miếng thịt phải liền 1 khối, không được long rời.

Thịt mua về xát muối, rửa thật sạch. Cắt miếng dày khoảng 3-4 cm (không nên thái mỏng quá, vì miếng thịt chúng mình đem kho mềm, thái mỏng quá sẽ khiến thịt bị nát và còn có thể bị tóp lại trong quá trình kho). Ướp thịt với 3 thìa nước mắm ngon, 1 củ hành tím bằm nhỏ. Mình nêm hoàn toàn bằng nước mắm vì thấy khi kho thịt thơm và mềm.

Bước 2: Trong thời gian chờ đợi thịt ngấm gia vị, chúng mình đi luộc trứng nhé. Cho trứng vào nồi luộc chín (các mẹ có thể thử độ chín của trứng bằng cách dùng đũa gắp trứng lên, nếu trứng được gắp 1 cách dễ dàng tức là trứng chín rùi ý). Lúc đó, chúng mình vớt ra và thả ngay vào bát nước lạnh, ngâm cho đến khi trứng nguội (mục đích là để trứng dễ dàng bóc vỏ hơn), sau đó bóc vỏ trứng, để riêng ra bát.

Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ (hoặc chảo sâu lòng) để chiên trứng, bước này sẽ giúp trứng thành phẩm có lớp vỏ dai dai, lại ngậy ngon hơn hẳn khi chúng mình cho trứng vào kho trực tiếp. Cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu tương đối nhìu để trứng được chiên ngập trong dầu). 

Đợi dầu nóng, các mẹ trút toàn bộ số trứng vào chiên trên lửa vừa, đến khi lớp vỏ trứng săn lại, chuyển màu xém vàng, thì vớt để riêng ra đĩa để lát chúng mình kho cùng thịt nhé.

Bước 3: Nước hàng kho thịt mình toàn tự chưng, vừa an toàn và cảm nhận rõ chất lượng ngon hơn hẳn, vị ngọt vừa vặn, màu sắc ưng ý. Chưng nước hàng là công việc khá đơn giản nhưng cũng cần chút khéo léo đó nhé. Cho chảo chống dính lên bếp, đợi chảo khô cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn, đảo đều trên lửa vừa.

Các mẹ sẽ thấy đường chuyển sang dạng nước, và chúng mình nhớ "canh" đến khi đường chuyển sang màu cánh gián và nổi bọt khí thì chúng mình cho vào trong chảo 1/2 bát con nước ấm, khuấy đều là có ngay nước hàng để kho thịt vừa ngon lại vừa sạch sẽ.

Nhưng khi tự chưng nước hàng, các mẹ nhớ để ý đến khi nước hàng chuyển màu cánh gián thì trút ngay 1/2 bát con nước ấm vào nhé, quá lửa sẽ khiến nước hàng bị cháy, mà non quá thì món ăn sẽ lên màu không được đẹp đâu.

Bước 4: Trút thịt đã ướp vào nồi, thêm nước dừa tươi (chừng 1 quả cho sâm sấp mặt thịt), đun sôi hỗn hợp trên. Sau đó, các mẹ hớt bọt nổi lên rồi trút nước hàng và trứng cút vào trong nồi, hạ nhỏ lửa ninh liu riu. Ninh đến khi miếng thịt mềm, nước trong nồi còn sền sệt, trứng cút ngấm đều gia vị, các mẹ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (mẹ thấy nhạt là vừa ăn với con).

Cuối cùng, các mẹ trút thịt kho trứng cút ra đĩa, rưới nước sốt trong nồi lên phía trên và dùng với cơm nóng thì thật tuyệt, rất đưa cơm và thơm ngon.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video