Cách sắp xếp bữa ăn cho trẻ tiết kiệm và dinh dưỡng

Cách sắp xếp bữa ăn cho trẻ tiết kiệm và dinh dưỡng

21/01/2020 10:01
Hiện tượng biếng ăn, từ chối bữa ăn của trẻ khiến nhiều gia đình lo lắng về cân nặng cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Đôi khi chính bạn cảm thấy bất lực khi mà đã lên kế hoạch, danh sách các món ăn khác nhau nhưng bé vẫn từ chối và cảm thấy không có hứng thú với bữa ăn. Bạn hãy thử nếu chỉ cung cấp các thực phẩm, món ăn mà trẻ ưa thích thì liệu trẻ có biếng ăn, chán ăn hay nữa không. Ngoài ra, ngoài cung cấp các loại thực phẩm trẻ ưa thích thì nên tạo môi trường tích cực sẽ giúp trẻ có những bữa ăn ngon hơn, ngoan hơn.

Cách sắp xếp bữa ăn cho trẻ

Tham khảo 6 lời khuyên hữu ích dưới đây để giúp bạn giảm lãng phí thực phẩm khi cung cấp nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, trong khi vẫn cố gắng duy trì thái độ tích cực với tất cả các loại thực phẩm và bữa ăn của trẻ.

1, Cung cấp bữa ăn nhỏ và vừa

Nếu bé nhà bạn đang biếng ăn, chán hãy, hãy thử cung cấp cho bé một phần nhỏ thức ăn rên đĩa. Khi thấy một đĩa thức ăn lớn mà chỉ có một chút xíu đồ ăn trên đĩa, chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và dễ dàng hoàn tất bữa ăn một cách nhanh chóng.

Một chút đồ ăn trên đĩa lớn đôi khi cũng là cách giúp trẻ giảm áp lực với lượng, đồ ăn mà trẻ phải hoàn thành.

2, Bữa ăn gia đình

Hãy cho trẻ có cơ hội tham gia và được ngồi ăn cùng gia đình, như vậy trẻ sẽ cảm thấy thích thú và đồng thời học được các ăn uống lành mạnh cùng mọi người.

3, Đa dạng cách chế biến thực phẩm

Hãy thử đa dạng các loại thực phẩm và những cách chế biến khác nhau cho bữa ăn của trẻ. Que xiên luôn là một cách tuyệt vời để thu hút trẻ với các loại thực phẩm mới.

4, Lên kế hoạch cho các bữa ăn của trẻ

Lập kế hoạch cho các bữa ăn của trẻ theo thực phẩm mà trẻ ưa thích sẽ là cách giúp trẻ hình thành lại thói quen ăn uống của bản thân. Mặc dù lựa chọn những thực phẩm trẻ thích nhưng bạn cố gắng cân bằng các nhóm dinh dưỡng, dưỡng chất, bữa ăn toàn đồ ăn trẻ thích, bữa ăn có thực phẩm trẻ không thích, bữa ăn toàn đồ trẻ không thích, và bữa ăn trẻ đang học để thích.

Ăn dặm 3in1 hy vọng với những lời khuyên ở trên bạn có thể giúp trẻ hình thành thói quen ăn uống lạnh mạnh và giảm các biểu hiện ở trẻ như biếng ăn, lười ăn. Nếu bạn muốn nhận nhiều thông tin hơn, hay được tư vấn chia sẻ các kiến thức chuyên sâu về ăn dặm cho bé. Hãy tham gia các khóa học ăn dặm của chúng tôi, toàn bộ khóa học ăn dặm online hiện nay đều do giảng viên, đầu bếp Hoàng Cường trực tiếp giảng dạy chuyên sâu.

Tin liên quan

Thong ke

Video