Mẹo hay cách tập sử dụng ống hút cho con

Mẹo hay cách tập sử dụng ống hút cho con

27/04/2018 10:04

Khi bé được 6 tháng tuổi, bố mẹ hãy bắt đầu tập cho con sử dụng ống hút, mẹ hãy tham khảo một số cách tập cho bé của chuyên gia dinh dưỡng Hoàng Cường dưới đây:

Bé có thể tập ống hút ngay từ khi 6 tháng tuổi. Có rất nhiều bé dễ dàng sử dụng ống hút theo bản năng, cũng có những bé khá lạ lẫm và cần sự giúp đỡ của bố mẹ để tập ồng hút. Dưới đây, là một số cách mà bố mẹ có thể hỗ trợ bé sử dụng ống hút thành thạo nhất.

3 cách tập sử dụng ống hút hiệu quả cho bé. 

1. Dùng túi nilong (Loại túi như túi đựng nước mía) rửa sạch hoặc sử dụng túi trữ sữa: Bố mẹ cho nước vào túi, cắm ống hút vào, buộc túi (kéo phần zip của túi) rồi đưa con hút, mẹ sẽ điều chỉnh lượng nước con hút bằng cách bóp túi mỗi lần con hút. Đồng thời mẹ có thể làm tương tự rồi tập hút trước cho con theo dõi rồi con làm theo. 

2. Dùng bình ống hút loại dành cho bé tập hút: Đây là một loại bình được sản xuất để giúp các bé tập sử dụng ống hút tiện lợi và an toàn. Bố mẹ cũng thực hiện tương tự như cách trên, bố mẹ làm mẫu sau đó cho trẻ nhìn và bắt chước. 

3. Cho sữa hoặc sữa chua vào cốc hoặc bát nhỏ rồi để con tự hút, sử dụng ống hút ngắn bằng 1/3 ống hút bình thường. Ban đầu bé có thể sẽ nhai nhai ống hút, nhai chán rồi chơi, sau đó mới hút nước lên. Cha mẹ lưu ý chỉ cho một lượng nước thật ít và trong bình/cốc/túi để tránh con bị sặc, nếu con hút nhiều quá và bị sặc, cha mẹ hãy hút mũi cho con và ngưng tập một thời gian rồi mới thử lại.

Việc tập ống hút cho bé cũng như việc tập ăn, có bé nhanh, có bé chậm nên cha mẹ không nên sốt ruột hay đặt ra một mốc thời gian hoàn thiện kĩ năng biết hút cố định nào cả.

Lợi ích của việc hướng dẫn trẻ  sử dụng ống hút

1. Bảo vệ răng miệng cho trẻ: Việc sử dụng ống hút giúp trẻ hạn chế được việc răng mọc lệch hay các vấn đề khác về sâu răng. Khi trẻ nhỏ sử dụng ống hút sẽ giúp hạn chế tình trạng nước ngọt đọng lại ở lưỡi, lợi và răng. 

2. Mang lại sự tiện lợi cho gia đình: Khi cả nhà đi dã ngoại hay đi du lịch, việc bé sử dụng ống hút thành thạo mẹ sẽ đỡ phải vất vả trong việc cho bé uống nước hoặc uống sữa. Mẹ chỉ cân pha sẵn rồi đưa cho bé uống hoặc có thể sử dụng các loại sữa bột pha sẵn rất tiện lợi. 

Ăn dặm 3in1 (TH)

)

Tin liên quan

Thong ke

Video