Cùng FamiCook vào bếp nấu cháo thịt bằm cải thảo, kết hợp cùng những chiếc bánh kếp thơm ngon, mẹ chỉ mất khoảng 30 – 45 phút là đã chuẩn bị bữa sáng đây đủ cho cả bé và gia đình. Thực đơn này phù hợp với những bé ăn thô tốt trên 12 tháng tuổi.
Thịt lợn nạc
1 quả trứng
Bột mì
Cải thảo
Bước 1: Cải thảo rửa sạch, băm nhỏ, bạn tách cải thảo thành 2 phần lá và cuống. Sau đó bạn ướp cải thảo với một chút muối.
Bước 2: Bạn vo sạch gạo rồi cho vào nấu. Thịt lợn bạn băm nhỏ rồi cho vào nồi cháo.
Bước 3: Sau khi cháo đặc bạn cho phần lá cải thảo băm nhỏ vào cháo. Cùng lúc đó bạn bắt đầu làm bánh kếp. Bạn đập trứng ra bát chỉ lấy lòng đỏ vào bát cuống cải thảo.
Bước 4: Dùng rây rây mịn bột, bạn rây một chút bột rồi trộn đều, cứ như vậy cho tới khi hết bột. Khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp đặc và mịn.
Bước 5: Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, sau đó đổ bột vào chảo, để lửa nhỏ liu liu cho tới khi vàng đều cả 2 mặt bánh.
Bước 6: Bánh chín có màu vàng ươm, để nguội một chút bạn đem cắt bánh thành những miếng nhỏ tiện dùng cho bé. Cháo đã chín bạn múc cháo ra bát để bé ăn kèm cùng với bánh kếp.
Với bữa sáng gồm cháo và bánh kếp bé đã được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho buổi sáng. Bạn có thể nêm nếm thêm gia vị vào cháo hoặc làm thêm bánh riêng để cả nhà có thể ăn sáng cùng bé luôn.
Cải thảo cung cấp một nguồn viatmin A và C có khả năng hỗ trợ bệnh quáng gà ở trẻ nhỏ và cả người lớn. Hơn nữa, thành phần Selenium có trong bắp cải giúp ngăn ngừa nhược thị và thúc đẩy quá trình tạo máu.
Sau 6 tháng bạn có thể cho bé nha mình uống nước bắp cải để bổ xung thêm vitamin C và A. Ngoài ra, cải thảo còn là một nguyên liệu chuyên dùng để nấu nước dùng bếp Việt cho các món cháo dinh dưỡng của bé.
Có rất nhiều công thức và thực đơn khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà mẹ có thể tham khảo để làm phong phú thêm Thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.