Lịch học chi tiết lớp thực hành tháng 7:
Lớp 6-12m : Ngày 31/7/2021
Lớp sau 12m : Ngày 1/8/2021
Địa điểm: Trung tâm đào tạo FamiCook, Số 8 mới (số 12 cũ) ngõ 250 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân,
Nhằm mang tới một lượng kiến thức và cách nấu chế biến nhiều món ăn ngon cho con. Đội ngũ FamiCook đã update toàn bộ nội dung lớp học để phù hợp cho các bố mẹ có con nhỏ giai đoạn 6-12m và gia đoạn con tập ăn thô sau 12m.
Kiến thức dinh dưỡng, cách sắp xếp bữa ăn đúng cách:
Dinh dưỡng khoa học trong bữa ăn dặm ADKN, ADTT, BLW.
Sắp xếp thực đơn và lịch ăn hợp lý để phù hợp cho con ăn cùng gia đình.
Cách lựa chọn phương pháp ăn dặm phù hợp hoàn cảnh gia đình.
Cách lựa chọn, sử dụng các loại nguyên liệu, gia vị phù hợp với trẻ ăn dặm.
Kỹ thuật và nguyên lý chế biến:
Kĩ thuật nấu nước dùng đảm bảo hương vị, bí quyết nấu ăn dặm ngon không gia vị.
Kĩ thuật nấu cháo dinh dưỡng (có hướng dẫn tăng thô cho các giai đoạn).
Kĩ thuật chế biến các món súp từ rau củ quả thơm ngon cho con ăn rau tốt hơn.
Kĩ thuật nấu các món nước như mì, miến, bún... nhanh ngon, gia đình có thể cùng ăn.
Nguyên lý và kĩ thuật chế biến các loại đạm động vật thô thành món ăn với độ thô phù hợp.
Kĩ thuật làm các loại nước sốt phù hợp cho trẻ ăn dặm.
Kĩ thuật chế biến các món hấp và chiên đảm bảo dinh dưỡng.
Nước dùng đa dụng
Nấu cháo ADKN mịn (1:10), cháo vỡ (1:7), cháo thô (1:5)
Hấp và xay rau củ và đạm các cấp độ thô theo ADKN: mịn, vỡ lổn nhổn.
Bột rau cải thịt lợn ăn dặm truyền thống
Cháo lươn đậu lăng không tanh
Súp yến mạch bí đỏ ruốc cá hồi
Mỳ mọc viên rau củ
Trứng hấp thịt rau củ
Chả gà sốt chanh leo
Cơm cuộn sushi
Chế biến củ quả BLW theo kĩ năng tay
Tham gia học 1 buổi, mẹ tự tin về nấu cả 3 phương pháp: Ăn Dặm Truyền Thống, Ăn Dặm Kiểu Nhật và Ăn Dặm Bé Chỉ Huy (BLW). Xem thêm thông tin lớp học và đăng kí tại ĐÂY.
Lớp này phù hợp với các mẹ có con đang chuyển ăn thô hoặc đã ăn thô tốt.
Kiến thức dinh dưỡng và cách sắp xếp bữa ăn khoa học:
Dinh dưỡng khoa học trong bữa ăn.
Sắp xếp thực đơn và lịch ăn hợp lý cho con và cả gia đình.
Cách tập ăn thô và cho ăn theo nhu cầu.
Kĩ thuật và nguyên lý chế biến:
Kĩ thuật sơ chế bảo quản thực phẩm ăn một tuần không mất chất dinh dưỡng.
Kĩ thuật phối hợp các loại thực phẩm trong 1 món ăn hoặc 1 bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng phong phú và đa dạng.
Nấu nước dùng đa năng chuẩn đầu bếp và cách bảo quản sử dụng thời gian dài.
Kĩ thuật nấu cháo gạo rang cho các món cháo truyền thống.
Kĩ thuật nấu các món nước như bún, phở, mì, miến.
Kĩ thuật chế biến các món súp Việt.
Kĩ thuật làm các món hấp, hấp giấy bạc, om, kho, xào, hầm, tiềm, chiên cơm.
Công thức các loại sốt - bí quyết giúp con ăn cơm tốt sau 1 tuổi.
Thực đơn thực hành nấu tại lớp:
Nước dùng đa năng
Cháo chim câu hạt sen
Bún riêu cua chuẩn vị
Súp nấm tuyết dinh dưỡng
Cá hấp giấy bạc sốt tương
Trứng chiên cuộn rau củ
Sườn om nấm sốt teriyaki
Tôm xào hạt điều sốt chua ngọt
Chim câu hầm diêm mạch
Cơm chiên dương châu
Tham gia buổi học này mẹ tự tin về nấu ngon cho con và cả gia đình, vào bếp “nhanh, gọn, ngon, tiết kiệm thời gian” Mẹ tham khảo thêm thông tin lớp học và đăng ký lớp tại ĐÂY.