Công thức cháo cá hồi cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng

Công thức cháo cá hồi cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng

03/06/2023 16:06

Giai đoạn ăn dặm của bé cần thiết phải bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho trí não cũng như chiều cao. Cá hồi được xem là thực phẩm có thể giúp bé phát triển khỏe mạnh, thông minh và hạn chế tối đa các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh. Mẹ hãy tham khảo 1 số gợi ý về cách nấu cháo cá hồi cho con yêu nhé.

Dinh dưỡng của cháo cá hồi

Thông thường các loại thịt động vật có màu đỏ như thịt bò, thịt lợn,... có chứa quá nhiều protein nên nếu ăn quá nhiều thì sẽ không tốt cho sức khỏe, nguy cơ cao ngây nên nhiều bệnh cho bé. Nhưng trong cá hồi protein và amino acid lại rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Cá hồi mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ của bé:

  • Bổ sung vitamin D cho bé: vitamin D rất quan trọng để giúp quá trình hấp thụ canxi, ngăn ngừa các bệnh ung thư. Trong thịt cá hồi có chứa 1 số lượng vitamin D lớn, giúp duy trì sức khỏe của bé.
  • Làm chắc cơ xương khớp: các hồi có chứa omega-3 giúp cải thiện tình trạng loãng xương, giúp xương chắc khoẻ
  • Phục hồi hệ thần kinh và trí não: omega-3 tự nhiên sẽ giúp tăng cường các các chức năng trí não của bé, cải thiện trí nhớ. Ngoài ra vitamin A, vitamin D và selenium có trong cá hồi sẽ giúp bảo vệ hệ thần kinh chống lại những tổn thương khác.
  • Ngăn ngừa các bệnh về rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em: các chuyên gia khuyến cáo, nên cho bé ăn cá hồi trước tuổi đến trường để giúp con tập trung và có trí nhớ tốt hơn.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: cá hồi giúp làm giảm viêm nhiễm, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và đột quỵ. 
  • Tốt cho thị lực của bé: ăn cá hồi rất cần thiết cho sự phát triển mắt trẻ sơ sinh.

Bé cần được cung cấp đủ lượng omega 3 (thường được tìm thấy trong các loại cá béo đặc biệt là cá hồi)  phát triển thần kinh và mắt. Phần lớn bé không cung cấp đủ lượng khuyến nghị này đặc biệt là khi bé chuyển từ bú mẹ hoặc sữa công thức sang ăn dặm. Do các mẹ vẫn chưa chú trọng tới việc lựa chọn các loại thực phẩm giàu omega-3 cho bé. Với những giá trị dinh dưỡng có trong cá hồi các mẹ nên đưa cá hồi vào thực đơn hàng ngày trong chế độ dinh dưỡng của con để con có thể phát triển 1 cách tốt nhất nhé.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé