Với những bước làm đơn giản kết hợp cùng nguyên liệu dễ mua, bạn sẽ chỉ mất hơn 10 phút là có món bánh hấp dẫn cho trẻ nhỏ và gia đình. Cùng Ăn dặm 3in1 vào bếp làm món bánh hấp dẫn này nhé!
Thời gian thực hiện: 10-15 phút
Bánh mỳ gối: 10 miếng
Trứng gà: 4 quả
Táo: 1 quả
Sốt mayonnaise: 30g
Vừng rang: 10g
Phô mai lát: 5 lát
Gia vị Ý: 2g (không có không sao)
Muối: 2g
Mứt táo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trứng luộc chín sau đó tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
Táo gọt vỏ thái miếng bỏ hạt (bạn có thể ngâm nước muối có táo đỡ bị thâm)
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp
Phần lòng trắng trứng thái nhỏ như hạt lựu rồi cho vào bát tô
Tiếp tục thái táo thành hạt lựu tương tự như phần lòng trắng trứng
Rây mịn lòng đỏ trứng gà qua rây
Thêm vừng rang, sốt mayonnaise, ra vị Ý và một chút muối, sau đó trộn đều hỗn hợp
Bước 3: Thưởng thức bánh
Lấy một lượng nhỏ mứt táo phết đều lên bánh mì, sau đó cho phần hỗn hợp lên bánh
Đặt một lát phô mai rồi lấy lát bánh mì còn lại kẹp vào.
Vậy là với những bước đơn giản trên bạn đã hoàn thành món bánh sandwich trứng táo, để bữa ăn thêm phần dinh dưỡng hãy chuẩn bị thêm một ly sữa cho bé ăn kèm nhé!
Ăn dặm 3in1 đã có video hướng dẫn chi tiết cách làm món bánh này ở đây, bạn hãy xem lại và thực hiện nhé!
Lưu ý:
Bánh thích hợp với trẻ ăn bé chỉ huy (ăn dặm BLW) hoặc đã có thể ăn thô tốt
Nếu trẻ dưới 1 tuổi thì không dùng lòng trắng trứng và muối
Táo cắt theo mức độ ăn thô của con
Có thể áp chảo hoặc nướng bánh gối cho nóng giòn trước khi kẹp hỗn hợp nhân sẽ ngon hơn.
Để học thêm nhiều món ngon chế biến ăn dặm cho con, đặc biệt tự thực hành tại lớp, bạn hãy tham khảo lớp học “Đầu bếp của con” cùng bác Hoàng Cường tại ĐÂY nhé!
1 LẦN HỌC - CON ĐƯỢC ĂN NGON TRỌN ĐỜI