Ghi âm thủ thỉ

Phương pháp ghi âm thủ thỉ là gì?

08/05/2018 16:05

Nếu việc thì thầm những lời thủ thỉ bên tai con hằng đêm đối với bạn là một chuyện quá khó thì bạn có thể sử dụng máy ghi âm. Hãy luôn cố gắng thủ thỉ với con khi con ngủ để bé có giấc ngủ sâu, tăng sự phát triển của trí não cho bé.

Sau bài viết phần 1:"Phương pháp 5 phút thủ thỉ" thì đã rất nhiều mẹ áp dụng ngay và có hiệu quả không ngờ, quả thật đấy luôn là một phương pháp thần kỳ từ trước đến nay. Phần tiếp theo của serie bài này là nếu việc thì thầm những lời thủ thỉ bên tai con hằng đêm đối với bạn là một chuyện quá khó thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây!

Phần 2 với nội dung chính:"Ghi âm và mở những lời thủ thỉ cho con nghe", phương pháp thủ thỉ rất hữu ích trong việc dạy dỗ cũng như trong việc cải thiện khả năng học tập của con. Hãy học cách sử dụng những lời thủ thỉ một cách tích cực. Nếu việc thì thầm những lời thủ thỉ bên tai con hằng đêm đối với bạn là một chuyện quá khó thì bạn có thể sử dụng máy ghi âm.

Trước tiên tôi sẽ giải thích cho bạn rõ, làm thế nào những lời thủ thỉ được ghi âm lại có thể thay đổi đứa trẻ nổi loạn thành đứa trẻ biết vâng lời, hoặc biến đứa trẻ thiếu tự tin thành đứa trẻ tự tin đầy nhiệt huyết.

Những lời thủ thỉ có liên quan đến sóng não. Khi con người tỉnh táo, các sóng beta hoạt động. Mỗi đêm, trong suốt quá trình ngủ, chúng ta chuyển từ sóng beta (hoạt động khi chúng ta tỉnh táo) sang sóng alpha (thích hợp cho việc học hỏi), sóng delta (khi chúng ta ngủ sâu, không tiếp nhận bất cứ điều gì). Trong thời gian chuyển từ sóng beta sang sóng alpha, bộ lọc giữa ý thức và tiềm thức (thường ở trạng thái hoạt động khi chúng ta tỉnh táo) ngưng hoạt động, mở ra một lối vào rộng lớn.

Khi điều này xảy ra, những lời thủ thỉ có thể dễ dàng đi vào tiềm thức. Vì vậy, khi một đứa trẻ tiếp nhận những lời thủ thỉ lúc chúng vừa ngủ, những lời thủ thỉ này có thể êm ái đi vào tiềm thức của con. Hãy ghi âm lại tất cả những mong muốn của bạn đối với con và mở băng ghi âm bên tai con với âm lượng vừa đủ như một lời thì thầm trong vòng 5 phút đầu.

Hay làm một cuốn băng ghi âm những lời tương tự như: "(tên con của bạn), con sẽ ngủ thật ngoan cho đến sáng. Khi con nghe thấy giọng nói của mẹ, con sẽ thư giãn và đi vào giấc ngủ sâu hơn. Mỗi khi con hít thở nhẹ nhàng, con cũng sẽ ngủ thật thoải mái.

Con đang ngủ rất sâu, nhưng con vẫn có thể nghe rõ giọng nói của mẹ trong mơ. Con sẽ lắng nghe vì con biết những lời mẹ sắp nói rất quan trọng và ý nghĩa. Mẹ yêu con nhiều lắm. Mẹ yêu mọi điều ở con. Con hãy yên tâm vì mẹ lúc nào cũng ở bên cạnh con.

(tên con của bạn), con là một đứa trẻ ngoan, biết vâng lời. Con cũng rất tốt, rất lịch sự với hàng xóm và bạn bè. Mọi người đều rất yêu con. Mọi người đều cảm thấy vui vẻ khi ở bên cạnh con. Yukiko, con luôn trả lời một cách vui vẻ khi ai đó nói chuyện với con. Mọi người cảm nhận được sự tử tế và chu đáo của con, nên họ đối xử với con rất tử tế và lịch sự. Con biết trân trọng tình bạn, nên bạn bè cũng rất yêu quý con, (tên con của bạn)"

Sau đó hãy ghi âm lại hai hoặc ba điều mà bạn mong đợi ở con. Hãy mở băng ghi âm này cho con bạn nghe mỗi đêm khi bé ngủ. Hiện nay những chiếc di động đã có thể là 1 thay thế hoàn hảo cho những chiếc máy ghi âm trong bài viết này. Các mẹ cứ thu đến khi nào nghe giọng mình hay nhất thì thôi. Và khi bật cho con nhớ để chế độ máy bay nhé!

Chúc con các con ngày được các mẹ chăm sóc và nuôi dưỡng tốt hơn. Hẹn gặp lại ở phần 3 với việc dùng lời thủ thỉ để tăng khả năng học tập!

(Trích Ba chìa khóa vàng nuôi dạy con theo phương pháp Shichida - Yêu thương - Khen ngợi - Nhìn nhận

 

Tin liên quan

Thong ke

Video