Bắp cải có hàm lượng cholesterol bằng 0, hơn nữa hàm lượng protein trong bắp cải còn có tác dụng giúp giảm các cholesterol xấu trong máu, từ đó giảm các bệnh về tim mạch, hỗ trợ duy trì một trái tim khỏe mạnh.
Hơn nữa, trong bắp cải chứa rất nhiều kali đây cũng là chất giúp duy trì, lưu thông máu khỏe mạnh, đồng thời giảm tắc nghẽn các mạch máu tới tim.
Giúp hình thành các tế bào hồng cầuSắt là một thành phần giúp cơ thể thúc đẩy tự hình thành của các tế bào hồng cầu, từ đó giảm thiểu và tránh lại được các triệu trứng của bệnh thiếu máu.
Bắp cải có chứa chất chống viêm và là một nguồn chính glutamine. Khi ăn bắp cải có tác dụng làm giảm các bệnh như viêm, kích ứng, dị ứng và đau khớp.
Như các loại rau xanh khác, khi cơ thể được nạp đầy đủ ra xanh, sẽ tiêu hóa tốt hơn, giảm thiểu các hiện tượng táo bón ở trẻ nhỏ.
Ngoài sắt, bắp cải còn là thực phẩm giàu vitamin C, đây là 2 dưỡng chất giúp chống oxy hóa hiệu quả, hỗ trợ cho xương, tăng cường sự phá triển của tế bào.
Việc ăn bắp cải hàng tuần cũng giúp cơ thể giải độc, loại bỏ các gốc tự do – nguyên nhân chính của bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da, và mang lại nhiều lợi ích cho lá gan của trẻ nhỏ.
Bắp cải là một loại rau giàu beta-carotene. Hầu hết mọi người, đặc biệt là những người có tuổi, thường xuyên ăn bắp cải cho họ khả năng ngăn chặn sự thoái hóa điểm vàng và có thể cải thiện sức khỏe mắt cũng như ngăn ngừa đục thủy tinh thể. Chất beta carotene theo một số nghiên cứu có thể giảm ung thư tuyến tiền liệt.
Bắp cải là loại rau quả cung cấp rất nhiều vitamin K, là chất giúp ổn định hệ thần kinh, giúp ngăn ngừa chứng alzheimer và tăng cường sự tập trung của não bộ trẻ nhỏ.
Hiện nay, trên thị thường có 2 loại bắp cải, một loại hình tròn có quanh năm, 1 loại bắp cải hình bầu (tương tự như quả bí ngô) loại này chỉ có vào mùa đông của miền Bắc. Tham khảo một số mẹo chọn mua bắp cải của Ăn dặm 3in1 dưới đây để chọn được những loại bắp cải ngon nhất.
Màu sắc: Chọn bắp cải màu xanh lá đậm ăn sẽ ngọt và ngon hơn so với bắp cải màu trắng nhạt
Độ săn chắc: Chọn mua bắp cải cầm chắc tay, nặng, khi dùng tay ấn vào không có cảm giác ọp, ẹp. Khi ấn vào bắp cải cứng là bắp cải còn tươi ngon, bắp cải mềm là đã bị héo, ít lá.
Sau khi mua về cho bắp cảo vào túi nilong hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín cách này bảo quản bắp cải được khoảng 1 tuần.
Bảo quản bằng tăm nhọn: Bạn dùng 3 cái tăm dài nhọn khoảng 5cm cắm thật sâu vào cuống bắp cải, bằng cách này đã bảo quản bắp cải tươi được khoảng 1 tuần.
Bắp cải xanh là một món ăn phổ biến và rất dễ để đưa vào thực đơn hàng ngày của trẻ. Đối với những trẻ đã có hệ tiêu hóa ổn định, mẹ có thể chế biến bắp cải thành nhiều món như canh bắp cải nấu sườn hay bắp cải xào thịt đều rất bổ dưỡng cho bé.
Ngoài ra, các bố mẹ có thể tham khảo thêm một số món ngon, đơn giản dễ làm sau đây:
Cách làm súp bắp cải rất đơn giản, bắp cải bổ tư, bỏ lõi, thái vuông 3cm, hành thái miếng cau, củ cải, cà rốt bổ tư, thái mỏng, khoai tây thái miếng. Sau đó, cho tất cả các loại rau vào nồi súp. Nêm gia vị và nấu thêm chút nữa cho tới khi tất cả chín, tắt bếp
Để làm được bắp cải cuộn thịt, các mẹ cần chuẩn bị ¼ bắp cải xanh, 250g thịt nạc băm, gia vị. Bắp cải sau khi tách từng lá mẹ nên rửa sạch. Đun nước sôi chần qua lá bắp cải cho mềm rồi để ráo nước. Mẹ cho thịt vào lá bắp cải, lấy lá hành buộc lại. Sau đó cho vào nồi hấp khoảng 15-20 phút là món ăn đã hoàn thành.
Ăn dặm 3in1 hi vọng với những thông tin chia sẻ trên, bố mẹ đã có thêm các kiến thức hữu ích về loài rau nhiều dinh dưỡng này.