50 quả việt quất
25 quả mâm sôi
200g bột mì
100g đường
5g muối
150g bơ lạt
1 quả trứng gà
5ml vani
Socala trắng
Khuôn tạo hình tuần lộc
Bước 1: Bơ cho vào bát tô để tan chảy tự nhiên sau đó dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn bơ khoảng 10-15s, dùng rây rây từ từ đường vào đành đều cho tới khi hỗn hợp có màu vàng nhạt. Cho trứng và vani vào đánh tiếp cho tới khi được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Trộn đều bột mì và muối sau đó rây từ từ phần bột mì vào hỗn hợp trên. Dùng tay hoặc máy nhào tới khi được hỗn hợp đồng nhất, mịn dẻo. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại để nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 3: Lấy bột ra cán mỏng bột thành khối dày khoảng 5mm, cùng dụng cụ cắt bánh thành hình chú tuần lộc. Phần bột thừa bạn nhào lại rồi tiếp tục cắt cho tới khi hết.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Xếp lần lượt bánh vào khay rồi nướng bánh khoảng 25-30 phút.
Bước 5: Bạn làm tan chảy socola rồi cho vào túi vắt kem. Sau đó lần lượt tạo hình cho chú tuần lộc, socola dùng để vẽ sừng và cố định mũi, mắt cho tuần lộc (quả mâm xôi cho mũi, quả việt quất cho mắt). Để bánh ở nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là socala sẽ đông lại, bạn có thể đem đi tặng hoặc cất trong lọ kín dùng dần.
Vậy là chỉ với khoảng 35-40 phút là bạn đã làm xong những chiếc bánh quy tuần lộc cực kỳ dễ thương. Bằng cách làm tương tự như vậy bạn có thể làm cây thông, tất noen,… và rất nhiều hình thù khác nhau nữa cho dịp lễ Giáng sinh.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh quy tuần lộc từ ăn dặm 3in1.