Đây cũng là dịp nhắc nhở mọi người rằng trẻ con là thế hệ tương lai của đất nước, cần được chăm sóc về thể chất lẫn phát triển trí tuệ, tinh thần.
Dưới đây là 6 món ăn đầy màu sắc bố mẹ có thể tự chuẩn bị cho bé nhân ngày quốc tế thiếu nhi.
Kẹo dẻo luôn là thức quà vặt khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ lẫn người lớn. Nhưng các loại kẹo dẻo bày bán ngoài hàng lại không an toàn vì chứa đường hóa học gây hại sức khỏe của trẻ.
Nguyên liệu:
35g nước cam (có thể thay bằng nước dâu, nước nho... để có nhiều màu sắc khác nhau)
20g bột gelatine
30g mật ong
1 ít vani nước
Khuôn tạo hình các con vật
Cách làm:
Bước 1: Hoà tan gelatine vào nước cam để cho nở.
Bước 2 : Cho mật ong vào hỗn hợp rồi đun cách thuỷ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho gelatine tan chảy.
Bước 3: Nhanh tay cho hỗn hợp vào khuôn rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để đông là được.
Bánh pancake là một trong những loại bánh mềm, ngon đặc biệt phù hợp với tất cả các bạn nhỏ.
Nguyên liệu:
Bột mì
Bột hạnh nhân
Củ dền đỏ
Đường
Cách làm:
Bước 1: Củ dền cắt nhỏ, cho vào máy xay, lọc lấy nước cốt hoặc sử dụng bột củ dền hữu cơ. 50g bột mì + 20g bột hạnh nhân trộn đều sau đó trộn đều với nước củ dền.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo chống dính. Đặt chảo lên bếp lửa vừa cho chảo nóng. Lấy muôi xúc đong bột rồi đổ hỗn hợp vào chảo, đổ bột chảy vào một vị trí, sau đó bột tự lan ra bánh sẽ tròn đều.
Bước 3: Khi bánh chín một mặt thì các mẹ sẽ nhìn thấy bóng khí nổi lên mặt, mặt dưới sẽ tự bong. Dùng xẻng để đảo mặt.
Lưu ý: bánh pancake chín sẽ có màu hơi nâu nên các mẹ kiểm tra và đảo mặt kịp thời, tránh bánh bị xém mặt.
Bơ, trứng, sữa là những thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình ăn dặm của trẻ. Bằng sự kết hợp khéo léo các nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có món kem bơ trứng sữa thơm ngon cho bữa tiệc của trẻ.
Nguyên liệu:
1 lòng đỏ trứng gà
1 thìa cafe bột ngô
65ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
1 miếng quả bơ
Hũ thủy tinh
Cách làm:
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô, dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng, sau khi đã tan đều bạn cho thêm bột ngô vào khuấy đều cho được một hỗn hợp quyện mịn. Lưu ý: Khi đánh trứng chỉ đánh theo một chiều nhất định. Bóc vỏ bơ, dùng nĩa, và rây dằm mịn bơ.
Bước 2: Bắc nồi nhỏ lên bếp, bạn cho sữa vào đun nóng (không đun sôi). Sau đó từ từ cho hỗn hợp trứng gà, bột ngô vào khuấy đều cho tới khi được hỗn hợp sệt sệt thì ban tắt bếp.
Bước 3: Bắp nồi xuống sau đó cho tiếp phần bơ đã rây và đảo thật nhanh, đều tay để được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Lấy hũ thủy tinh đã làm sạch, chia nhỏ hỗn hợp vào từng hũ để bé ăn dần. Sau khi nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh, bảo quản trong vòng 48h. Cho vào hũ thủy tinh để nguội. Khi ăn bỏ ra nguội, không cần đun lại.
Bánh pudding phô mai có màu trắng ngà của phô mai và kem tươi, cùng với đó là sự mát lạnh, vị chua mặn nhẹ nhàng và một mùi hương thơm khiến bất cứ ai cũng bị hấp dẫn.
Nguyên liệu:
2 viên phomai
120ml sữa tươi không đường
30ml kem tươi
1 lá gelatin
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một tô nước lọc và cho lá gelatin vào ngâm trong vòng 15 phút cho đến khi nở. Sau đó, cho vào hấp cách thủy cho tan.
Bước 2: Phomai bạn cho vào bát rồi để vào xửng hấp cách thủy cho tan
Bước 3: Cho gelatin, sữa tươi, kem tươi, đường, phomai vào âu trộn inox, khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Rây cho mịn phần hỗn hợp
Bước 4: Chuẩn bị những chiếc cốc đựng, rồi từ từ rót hỗn hợp vào cốc. Sau đó cho tất cả vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng để pudding đông lại là được. Thanh long, xoài thái hạt lựu, rắc lên trên.
Bánh chuối hấp bí đỏ là một món ăn cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và hấp dẫn cho bữa phụ của bé. Công thức làm bánh cực kỳ đơn giản và nhanh chóng
Nguyên liệu:
Bí đỏ: 200 gram
Chuối chín: 1 quả
Đường hữu cơ: 40 gram
Bột năng: 50 gram
Bột gạo: 100 gram
Nước cốt dừa 50 ml
Nước sữa dừa tươi 100ml
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, thái miếng vừa rồi đem hấp chín
Chuối bạn bóc vỏ thái các lát mỏng
Bước 2: Trộn bí đỏ với bột
Bí đỏ sau khi hấp chín bạn để nguội rồi xay nhuyễn
Lấy một bát to cho, bí đỏ, bột năng, bột gạo, nước cốt dừa, nước dừa sữa tươi vào trộn đều, cho sánh quyện thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 3: Xếp bánh vào khay
Lấy một khay nhỏ, bạn xếp một lượt chuối sau đó cho một lượt hỗn hợp bí đỏ, sau đó lại xếp tiếp một lớp chuối, cứ như vậy cho tới khi hết chuối và bí đỏ
Cho khay vào nồi hấp, hấp khoảng 25 -30 phút thì bánh chín
Bạn chờ bánh nguội, rắc một chút cơm dừa hoặc nước cốt dừa rồi cắt thành những miếng nhỏ phù hợp với bé
03/04/2020