Nếu như tuần trước đầu bếp Hoàng Cường đã vào bếp trổ tài làm món súp khoai tây thì tuần này hãy cùng Ăn dặm 3in1 vào bếp cùng Chef Hoàng Cường học cách nấu món súp khoai lang thơm ngon này nhé!
Thời gian thực hiện: 20- 30 phút
Độ tuổi phù hợp: 1-3 tuổi
Khoai lang: 300g
Nước lạnh: 300ml
Nấm kim châm: 50g
Súp lơ: 50g
Cà rốt: 50g
Mùi ta: 2 cây
Sữa đậu nành: 200ml
Bột hành: 5g
Bột gừng: 3g
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Súp lơ rửa sạch cắt thành từng bông
Cà rốt gọt vỏ thái miếng
Mùi ta rửa sạch (tạo mùi cho nước dùng nấu súp)
Khoai lang gọt vỏ rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
Nấm rửa sạch rồi thái nhỏ
Bước 2: Làm chín các nguyên liệu
Lấy 2 nồi nhỏ 1 nồi cho cà rốt và súp lơ vào luộc chín, vớt ra để ráo nước sau đó cho tiếp mùi ta vào đun sôi 1 lúc để lấy hương thơm cho nước dùng và lọc bỏ mùi ta chỉ lấy nước. Nồi còn lại bạn cho khoai lang đã sơ chế vào hấp chín.
Cà rốt súp lơ bạn đem thái nhỏ, lấy một chảo lớn cho một chút dầu ăn phi thơm nấm rồi cho cà rốt và súp lơ vào đảo đều cùng, thêm 5g bột hành để tạo mùi.
Phần khoai lang sau khi hấp chín đem xay nhuyễn cùng với nước dùng.
Bước 3: Nấu súp
Lấy một nồi nhỏ cho phần khoai lang, thêm 200ml sữa đậu nành, đun nhỏ lửa và đảo đều để tránh súp bị khê.
Nồi súp sôi bạn tiếp tục cho phần súp lơ, cà rốt và nấm đã xào ở trên vào nồi, khuấy đều nhẹ nhàng tới khi nồi sôi lại thì tắt bếp.
Bỏ súp ra bát trang trí bằng một chút là hỗn hợp súp lơ cà rốt và một chút bột gừng, vây là bạn là hoàn thành xong món súp khoai lang thơm ngon cho bữa ăn dặm của trẻ.
Bố mẹ tham khảo thông tin sản phẩm bột gừng và bột hành hữu cơ sử dụng trong bài viết tại ĐÂY.
Ăn dặm 3in1 đã có video hướng dẫn chi tiết cách làm súp khoai lang ở đây, bạn hãy xem lại và thực hiện nhé!
Súp khoai lang có mùi thơm đặc trưng từ mùi ta và bột gừng, thêm vào đó là vị ngọt tự nhiên từ rau củ, chắc chắn đây là món ăn hấp dẫn cho bữa ăn dặm của con.
Lưu ý:
Làm chín riêng từng loại thực phẩm và cho lần lượt vào để nấu như vậy sẽ tách riêng được vị của từng thực phẩm, điều này giúp trẻ cảm nhận hương vị được tốt hơn.
Sử dụng bột gừng vì tính chất của gừng sẽ giúp cơ thể trẻ dễ tiêu hóa khoai lang hơn, điều này cũng tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.
Để học thêm nhiều món ngon chế biến ăn dặm cho con, đặc biệt tự thực hành tại lớp, bạn hãy tham khảo lớp học nấu ăn dặm “Đầu bếp của con” cùng bác Hoàng Cường tại ĐÂY nhé!
1 LẦN HỌC CON ĂN NGON TRỌN ĐỜI