Hướng dẫn chế biến cà rốt cho bé ăn dặm kiểu Nhật

Hướng dẫn chế biến cà rốt cho bé ăn dặm kiểu Nhật

26/09/2019 11:09
Cà rốt là thực phẩm được ưu tiên lựa chọn khi cho bé ăn dặm vì rất thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy cùng Famicook chế biến cà rốt cho bé ăn dặm kiểu Nhật đúng cách nhé!

Nguyên liệu chế biến cà rốt nghiền

  • Cà rốt 450g (khoảng 3 củ vừa)

Cách làm:

- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ sau đó cắt khoanh vừa

- Cho cà rốt đã làm sạch vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20 phút để cà rốt thật mềm. Sau đó bạn để cà rốt ra ngoài để ráo nước, phần nước cà rốt tiết ra giữ lại để dùng. Ở bước này nếu nhà bạn không có nồi hấp thì bạn có thể cho cà rốt vào xong nước luộc cho tới chí chín mềm.

- Cà rốt đã ráo cho vào cối xay, xay thật mịn, có thêm từ từ một chút phần nước cà rốt để đạt được độ loãng/ đặc mà bạn mong muốn.

- Cà rốt nghiền có thể bảo quản trong ngăn đông để dùng dần cho bé, nên bạn có thể làm nhiều chút rồi chia nhỏ vào khay đá với lượng trung bình khoảng 30g cho mỗi ô vuông tương đương 2 muỗng canh với mỗi ô.

- Các bé khi mới bắt đầu ăn dặm thì lượng ăn khuyến nghị dành cho các bé 30g tương đương với 1 ô mà bạn đã cấp đông, sau 1-2 tuần kể từ khi ăn dặm thì tăng lượng lên 2-4 ô một lần.

Cà rốt nghiền thơm ngon cho bé ăn dặm
Cà rốt nghiền thơm ngon cho bé ăn dặm

Cà rốt nghiền cho bé ăn dặm

Cà rốt nghiền bạn có thể cho bé ăn riêng mình cà rốt hoặc có thể kết hợp cùng cháo để tạo thành món cháo cà rốt thơm ngon cho bé.

Lưu ý:

  • Khi chọn mua cà rốt bạn phải chọn loại còn tươi ngon, không chọn hay tận dụng quả đã bị héo hay có dấu hiệu hư hỏng.
  • Đối với rau củ quả tốt nhất bạn nên hấp chín thay vì luộc để có thể giữ được lương vitamin lớn nhất có thể. Quá trình luộc sẽ khiến rau củ tiếp xúc với nước và dễ khiến vitamin bị hòa tan vào nước hơn. 
 

Tin liên quan

Thong ke

Video