Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ từ Hoàng Cường

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

08/05/2018 16:05
Trong nội dung bài biết này, Hoàng Cường xin chia sẻ tới các mẹ kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ để cả nhà cùng đi du lịch mà lại tiết kiệm chi phí tối ưu nhất.

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ là phần 5 trong loạt bài viết chia sẻ về bí quyết "Ôm con đi khắp thế gian", nếu mẹ chưa đọc các phần trước có thể tham khảo tại link:

Bật mí bí quyết "Ôm con đi khắp thế gian"
---
Phần 1: Làm thế nào để đi được? 
Phần 2: Tại sao nên đưa con đi du lịch? 
Phần 3: Con đang ăn dặm thì có đi du lịch được không?
Phần 4: Làm thế nào để con không ù tai, không khóc khi đi máy bay? 

1. Về chương tình khuyến mãi:

Đầu tiên để đi được thì vẫn phải làm theo các bước của các bài trước đó là chuẩn bị kế hoạch thật cụ thể như: Đi đâu?Thời gian nào?

Kinh nghiệm không đi T1,T2, T6,T7, T8 còn lại ok hết vì đó la mùa cao điểm ngày lễ tết về thăm gia đình, du xuân, nghỉ hè.. nên ta sẽ chỉ chọn T3,4,5 và T9,10,11,12 là mùa thấp điểm. Dĩ nhiên hãng may bay nó tính cả rồi nhé

Tiếp theo để săn được vé rẻ thì bạn cần phải nắm rõ thời gian chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không bằng cách:

+ THEO DÕI website, FOLLOW fanpage của hãng phù hợp khi lên kế hoạch du lịch cho gia đình cho gia đình
+ Dưới đây là website và fanpage của 1 số hãng hàng không nội địa
http://Vietnamairlines.com
http://vietjetair.com
http://jetstar.com.vn
https://www.facebook.com/vn.VietnamAirlines/
https://www.facebook.com/vietjetvietnam/
https://www.facebook.com/JetstarVN

Từng hãng cũng có những chương trình khuyến mãi cố định như:

  • Hãng Jetstar bán vé giá rẻ vào ngày thứ 6 hàng tuần và thường có chính sách khách chỉ cần mua chiều đi, miễn phí chiều về…..
  • Vietjet Air có chương trình giờ vàng, thời gian khuyến mãi xuất vé chỉ vài giờ trong ngày (thông thường rơi vào buổi trưa hoặc buổi tối)…
  • Vietam Airline trong những năm gần đây cũng có những chương trình khuyến mãi siêu rẻ. Tuy nhiên VNA chỉ khuyến mãi vào một thời điểm trong năm và không thường xuyên như Jetstar và Vietjet.

Các hãng hàng không nước ngoài như Air Asia, Tiger Air, Malaysia Air, Asiana Airline…cũng thường xuyên có các đợt bán vé máy bay giá rẻ để nhằm tăng lượng khách hàng và kích cầu du lịch. Ngoài ra có thể truy cập vào baynhe.vn, đây là 1 trang tổng hợp và cập nhật liên tục chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không...

2. Về các bước chuẩn bị

Phải Đăng ký thành viên của các website có vé giá rẻ từ trước đó vì khi bạn là thành viên rồi thì các thông tin thường sẽ tự động nhập vào các ô phải điền khi đến giai đọan thanh toán vé. Vì vậy, tiết kiệm đc khối thời gian ở đọan này và cơ hội săn vé sẽ nhiều hơn đó ạ.

Đến ngày có vé máy bay giá rẻ, hãy chuẩn bị sẵn một máy tính tốt và đảm bảo mạng nơi bạn đang sử dụng có đường truyền tốt để việc săn vé rẻ được thuận lợi.

Khi có các chương trình siêu khuyến mãi, cơ cấu giá vé rẻ của các hãng hàng không được phân phối từ thấp đến cao và chiếm khoảng 95% lượng vé, vé giá siêu rẻ cũng nằm trong số này. Khi giá vé trở nên rất rẻ sẽ có nhiều người lên kế hoạch du lịch. Lúc này lượng người mua vé khi chương trình xuất vé khuyến mãi bắt đầu là rất lớn nên số lượng vé khuyến mãi ở mức giá thấp nhất sẽ hết nhanh chóng.

Vì thế, để có được tấm vé với mức giá rẻ nhất bạn phải chọn thời gian săn vé: Khi chương trình khuyến mãi có hiệu lực từ lúc nào thì ngay thời điểm đó, khi hệ thống bắt đầu mở bán vé khuyến mãi thì bạn nên săn vé lúc này(nếu bắt đầu từ ngày thì 0h00 ngày hôm đó bạn săn vé nhé). Vì đây là thời điểm có nhiều vé nhất và ít người truy cập nhất, và có thể 7h00 ngày hôm đó vé rẻ nhất có thể không còn trên hệ thống nữa.

Khi hệ thống tìm chỗ đưa ra cho bạn danh sách các chuyến bay trong ngày và giá vé, bạn phải nhanh chóng quyết định để đặt chỗ, vì nếu không nhanh chóng có thể trong tíc tắt lúc đó người khác đã đặt chỗ đó trên hệ thống rồi.

Khi săn vé máy bay giá rẻ, bạn cũng nên mở 2 - 3 trình duyệt khác nhau cùng lúc để nếu không may có lỗi ở trình duyệt này, bạn hãy đặt vé ở trình duyệt khác và nhớ nút F5 “ Thần thánh” để làm mới liên tục nếu xảy ra lỗi do website của hãng quá đông người truy cập

Lưu ý: Chuẩn bị một quyển lịch bàn hoặc mở lịch trên địên thoại, nếu hệ thống xuất hiện vé rẻ trong giai đọan bạn có thể đi đc, lập tức book, còn nếu không hãy tìm tiếp vào tháng tiếp theo. Mọi người lưu ý vé rẻ thường phải đặt trước 3,4 tháng hoặc ít nhất 2 tháng , kèm theo đó rủi ro không sử dụng đến vé cũng có thể xảy ra vì nhỡ may có việc đột xuất, sức khỏe không đủ điều kiện ..
---

3. Về kỹ năng săn vé :

Đây là một cuộc chiến cần phải có kĩ thuật và kinh nghiệm nên hãy luyện tập nhé, mua vé thử vài lần trước khi chính thức có vé rẻ. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với hệ thống, nắm rõ trình tự của quy trình mua vé, biết lựa chọn hoặc bỏ qua những dịch vụ không cần thiết.

4. Về bước thanh toán

Thanh toán trực tuyến bằng Visa Card, Master Card, thẻ nội địa (thẻ ATM) có đăng ký thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán sau tại phòng vé và các điểm thu hộ và phải mất phí cho chức năng này, thường thì 110k (nước ngoài ) 55k (trong nước)

Và muốn săn được thành công thì trong thời gian muốn săn vé hãy luôn chuẩn bị sẵn một số tiền trong tài khoản và đăng ký thẻ thanh toán trực tuyến để thực hiện giao dịch thanh toán vé 1 cách nhanh chóng nhất.

5. Lưu ý

Một tip quan trọng cho những mẹ không có thời gian hoặc săn mãi không được thì có thể liên hệ với những phòng vé có nhận săn vé giá rẻ. Giá sẽ đắt hơn 1 chút vì họ đặt hộ nên tất nhiên có thu phí, nhưng vẫn rẻ hơn so với bạn tự mua từ hãng.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video