Làm thế nào để con không ù tai, không khóc khi đi máy bay?

Làm thế nào để con không ù tai, không khóc khi đi máy bay?

08/05/2018 16:05

Con luôn khóc và sợ mỗi khi đi máy bay cùng bố mẹ. Tại sao lại như vậy, bố mẹ hãy cùng mình tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Làm thế nào để con không ù tai, không khóc khi đi máy bày là phần 4 trong loạt bài viết chia sẻ về bí quyết "Ôm con đi khắp thế gian", nếu mẹ chưa đọc các phần trước có thể tham khảo tại link:

Bật mí bí quyết "Ôm con đi khắp thế gian"
---
Phần 1: Làm thế nào để đi được? 
Phần 2: Tại sao nên đưa con đi du lịch? 
Phần 3: Con đang ăn dặm thì có đi du lịch được không?
Phần 5: Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ

Vấn đề các bạn nhỏ khóc khi đi máy bay diễn ra rất thường xuyên, bố mẹ nào bay nhiều có thể cảm nhận được điều này, nhất là những hàng hàng không giá rẻ. Nhiều bạn khóc suốt từ khi cất cánh đến khi hạ cánh, khóc đến khàn cả giọng, chủ yếu là do bố mẹ chưa biết cách xử lý những trường hợp này.

Trên máy bay con khóc thì không phải chỉ con mệt mà cả máy bay mệt. Nếu các bạn chưa được trải qua nó thì tớ báo trước là nó không phải nghiệm tốt đâu. Trong bài viết này tớ sẽ giúp các bố mẹ hạn chế được tối đa việc con khóc khi lên máy bay với các bạn nhỏ.

Hầu hết với các bạn nhỏ thì khi cất cánh là các bé sẽ bị ù tai do chênh lệch áp suất và khóc. Thật ra cách khắc phục hết sức đơn giản đó là cho con ti. Kem nhà mình cứ cất cánh với hạ cánh là được mẹ ôm cho ti là im thít, chả khóc bao giờ. Hồi đầu còn bịt tai, 2 3 lần sau quen rồi thì không cần nữa. Nếu mẹ ngại cho con thì có thể xử lý bằng cách ngậm ti gia, bình sữa, mút tay ...

Nếu được thì bố mẹ book vé vào đúng giờ ngủ của con, lên máy bay xong là con lăn ra ngủ thì đỡ mệt. Nhưng nếu không thể book lịch vào giờ con ngủ thì có 1 mẹo khác đó là trước khi bay thì làm gì đó để cho con chơi và thức, cố tình căn đến lúc lên máy bay bạn ấy mệt là oánh 1 giấc đến tận lúc hạ cánh là nhàn nhất.

Lớn hơn 1 chút nữa, gặp phải mấy bạn lên máy bay là tăng động như bạn Kem nhà mình thì cần phải chuẩn bị một hoặc vài món đồ chơi và chơi cùng các bạn ấy để giết thời gian, không cứ vật lên vật xuống, nhảy qua nhảy lại, hót như khướu từ đầu đến cuối, cộng với tiếng động cơ máy bay nữa thì hạ cánh là bố mẹ mệt lử hết muốn lết rồi.

Vấn đề chỉ đơn giản vậy thôi, khi con còn nhỏ đi lần đầu sẽ hơi khó chịu, sau 2 3 lần là đi ầm ầm chả cần phải làm gì nữa cả. Làm đúng phương pháp là ổn nhé các bố mẹ.

Còn khi bay để tránh được tiếng các bạn ấy khóc do bố mẹ không biết cách làm như trên thì cái tai phone là vật không thể thiếu được đâu. Nhớ trang bị cái tai phone nhé...

 

Tin liên quan

Thong ke

Video