Lớp học đầu bếp của con cùng Hoàng Cường

Lớp học đầu bếp của con cùng Chef Hoàng Cường

08/01/2018 16:01

Chuyên gia dinh dưỡng – đầu bếp Hoàng Cường sẽ đồng hành, hướng dẫn bố mẹ để hiểu con hơn, tìm ra được phương pháp ăn dặm phù hợp, đăc biệt cách chế biến những món ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của con. 

Hình ảnh lớp thực hành đầu bếp của con
Hình ảnh lớp thực hành ăn dặm đầu bếp của con
Xin chào bố mẹ, tớ là Hoàng Cường, một ông bố bỉm sữa tác giả của phương pháp Ăn Dặm 3in1, sáng lập trung tâm đào tạo dành cho mẹ và bé FamiEdu. Trải qua thời gian dài học tập, nghiên cứu cũng như đồng hành cùng các bố mẹ bỉm sữa, tớ nhận thấy một số sai lầm nghiêm trọng trong quá trình ăn dặm gây ra hậu quả biếng ăn cho con, cụ thể như sau:

Ăn dặm quá sớm.

Tại gia đình Việt, hầu hết các ông bà bố mẹ đều rất sốt sắng trong việc cho con/cháu ăn dặm khi chúng lớn dần, chỉ cần thấy một số biểu hiên như nhìn người lớn ăn, miệng nhai tóp tép, hoặc ăn ít sữa đi,….đều quy cho con cháu mình tới lúc cần ăn dặm. Chính vì vậy, mà có nhiều bé mới chỉ 4,5 tháng đã bắt đầu cho ăn dặm, việc ăn quá sớm khi chưa thực sự tìm hiểu quan sát kỹ bé khiến gây ra hậu quả biếng ăn sau này.

Ăn dặm sai cách:

Trong tiềm thức văn hóa, lối sống từ xưa, chúng ta hay có quan điểm đem so sánh con nhà mình với con nhà người ta, điều này ảnh hưởng tới việc ăn dặm của trẻ. Ông bà, bố mẹ thấy cháu nhà hàng xóm rồi đem so sánh ép con/cháu mình ăn thật nhiều cho lên cân, cứng cáp,.... nhưng tuyệt nhiên không quan tâm tới hệ tiêu hóa, hay sở thích của con cháu nhà mình.
 
Việc mọi người không chịu tìm hiểu các giai đoạn ăn của con, cũng như thiết lập thói quen ăn uống tốt cho con, ăn theo sở thích  của con mà chỉ quan tâm tới cân nặng dẫn tới việc lâu dần bé sẽ chán và hậu quả là bé biếng ăn.

Ăn dặm quá mặn:

Khi bắt đầu cho con tập ăn dặm chắc chắn các mẹ sẽ luôn thắc mắc, tự hỏi bản thân hoặc ông bà cùng tham gia vào tư vấn như là: Đồ ăn nhạt thì con ăn được không? Ngày xưa tao nuôi mày thì vẫn cho ăn mặn có làm sao đâu? Không ăn muối nó thiếu Iot thì sao?
 
Với những ngộ nhận như vây gây nên một loạt những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể bé như: suy thận, giảm chức năng hệ bài tiết, suy cơ huyết áp cao, tim mạch, béo nước,…đặc biệt hậu quả mà bố mẹ dễ nhận thấy nhất là chứng biếng ăn của con.

Ăn dặm không đủ chất dinh dưỡng.

Bữa ăn không đủ chất dinh dưỡng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển toàn diện của con. Để đảm bảo dinh dưỡng cho từng độ tuổi của con, mẹ nên tham khảo chế độ dinh dưỡng từ Viện Dinh Dưỡng. Đặc biệt, đề có những bữa ăn của con ngoan hơn, thú vị thì mẹ nên rèn luyện cho con thói quen ăn uống khoa học, tránh tình trạng dùng đồ chơi, đi ăn rong để dụ dỗ ăn.
 
Hiểu sâu sắc về những nguyên nhân, tôi – Hoàng Cường mong muốn bố mẹ có thể hiểu con hơn, cùng con lớn thông qua lớp học nấu ăn dặm "Đầu bếp của con", bố mẹ sẽ cùng tớ học chế biến ăn dặm cho con chuẩn đầu bếp, chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết nấu ăn dặm cho con. 
Trong lớp học này tôi sẽ chỉ bố mẹ sẽ học biết cách:
  • Nấu cháo dinh dưỡng
  • Hấp đồ
  • Xay đồ
  • Định lượng thức ăn cho con
  • Cấp đông nước Dashi rau củ quả, các loại đạm
  • Nấu nước dùng cơ bản (Rau của quả, tảo bẹ cá bào,…)
  • Cắt thái thức ăn theo phương pháp BLW
  • Lựa chọn loại thực phẩm phù hợp với ăn dặm
  • Lựa chọn dụng cụ tại nhà chế biến ăn dặm, tiết kiệm chi phí.
  • Sơ chế, chế biến, cấp đông thực phẩm.
Học tập cùng tôi để trở thành một bà mẹ siêu anh hùng, không còn hoang, lo lắng mà trở thành một người “Mẹ đảm”
Sẽ không con 2 từ “Hoang mang” trong từ điển của mẹ thông thái, tất cả kiến thức về ăn dặm, cách chế biến,… sẽ được hướng dẫn toàn bộ trong lớp học này, mẹ chỉ cần chú ý quan sát, lắng nghe. Khi mẹ đã thông thái rồi thì việc chăm con đơn giản hơn rất nhiều, khi mẹ chia sẻ kiến thức đi chắc chắn mẹ còn được khen “Ồ ôi, mẹ đảm thế”.

Chi tiết đăng ký lớp học "Đầu bếp của con"

Bạn là mẹ thông thái thương con đúng cách:

Không ai sinh ra tự nhiên thông thái ngay cả, kiến thức thì học mới có, kinh nghiệm thì cần trải nghiệm. Kinh nghiệm chưa nhiều, nhưng ít nhất bạn học có kiến thức để trở thành mẹ thông thái, sau đó kết hợp với quá trình đồng hành cùng con, con bạn sẽ trở nên rất tuyệt vời. Lớp học này sẽ chia sẻ cho bạn cả kiến thức và cả kinh nghiệm nuôi về ăn dặm và nuôi dạy con.

Tiết kiệm được nhiều thời gian

Bạn đang đau đầu vì không biết bắt đầu cho con ăn dặm từ đâu, bạn mua 1 đống sách về, và bắt đầu nghiên cứu, bạn thấy bạn đang mất dần thời gian để nghỉ ngơi và dành cho con.
 
Nhưng khi bạn đến lớp học nấu ăn dặm "Đầu bếp của con" thì tất cả nội dung bạn cần về các phương pháp đã được cô đọng, bạn chỉ việc chọn sử dụng cái gì cho phù hợp với con mình, việc hướng dẫn còn lại để FamiCook lo. 

Tiết kiệm được nhiều triệu đồng

Bạn có nhớ khi bạn sắp có bầu không? Bạn rất hào hứng đi mua cơ man nào là đồ cho bé, tốn rất nhiều chục triệu đồng.  Và đến bây giờ, có những đồ mới nguyên, thậm chí còn chưa bóc mác. Điều này chỉ thực sự sau này bạn mới thấy nó thật là lãng phí.
 
Khi con ăn dặm cũng vậy, nếu không biết cách mua sắm thông minh, cũng sẽ lại có rất nhiều món đồ chẳng dùng đến bao giờ. Và bạn lại cảm thấy thật lãng phí. Nếu tiền đó đầu tư cho con thì tốt hơn biết bao. Ví dụ: bạn có thể tiết kiệm ngay 500k khi mua cốc cháo, tiết kiệm ngay vài triệu khi mua máy hấp, tiết kiệm ngay vài chục triệu đi mua thuốc chữa biếng ăn khi cho ăn sai cách.
Cơm viên sắc màu
Cơm viên trộn rau củ sắc màu 
chả gà xay rau củ
Chả gà xay rau củ 

Hơn hết khi các bố mẹ tham gia lớp học Đầu bếp của con, mẹ sẽ nhận được ngay một khóa học Ăn dặm 3in1 online trị giá 999k cùng rất nhiều các tài liệu chuyên sâu khác chỉ dành duy nhất cho học viên có thể kể đến như :

Tài liệu chuyên sâu kèm thực đơn chi tiết cho mẹ
Quà tặng siêu xinh siêu bất ngờ khi tham gia lớp học
10 album nhạc kích thích trí não
“Hy vọng được gặp mẹ tại lớp học học, chúng ta cùng nhau chia sẻ kiến thức tốt nhất vì những bữa ăn ngon hơn của con” – Hoàng Cường.

Bố mẹ quan tâm tới lớp học, hãy  Đăng ký lớp học thực hành tại đây  để được tư vấn kĩ hơn các thông tin về lớp học thực hành “Đầu bếp của con”

lớp học thực hành đầu bếp của con

Tin liên quan

Thong ke

Video