Mách mẹ cách nấu cháo thịt heo rau ngót cho bé

Mách mẹ cách nấu cháo thịt heo rau ngót cho bé

26/09/2019 14:09

Cháo thịt heo rau ngót là món ăn đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cá bé khi ăn dặm, với thịt lợn giàu protein, rau ngót xanh chứa nhiều vitamin và chất xơ. Cácbạn hãy thêm món này vào sổ tay ăn dặm cho bé nhà mình nhé!

Nguyên liệu nấu cháo thịt heo rau ngót:

  • Thịt lợn nạc: 30
  • Rau ngót: 30g
  • Gạo 80g
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Hành lá 
  • Các gia vị cần thiết: muối, mắm,...

Cách làm

- Gạo đem vo sạch, ngâm 1-2 giờ trước khi nấu để nấu nhanh hơn, bạn có thể không ngâm cũng được. Lấy một cái nồi cho gạo và nước vào nấu trong vòng 1 giờ để cháo chín và nhuyễn. Nếu dùng bằng nồi áp suất thì chỉ cần nấu 15 -20 phút là có cháo. 

- Hành lá rửa sạch, chỉ lấy phần đầu hành băm nhỏ.

- Thịt lợn bạn cần mua loại tươi ngon, mua về đem rửa sạch, băm nhuyễn (có thể xay nhuyễn nếu nhà có sẵn). Ướp thịt với một chút nước mắm và đầu hành lá băm nhỏ trong khoảng 15 -20 phút để thịt ngấm đều gia vị. 

- Rau ngót tước lá, bỏ phần lá xấu, lá sâu đem rửa sạch, vo kỹ để khi ăn đỡ dặm và rau cũng mềm hơn. Để rau ráo nước rồi băm nhỏ rau ngót. 

- Bắp chảo lên bếp, cho một chút dầu vào chảo phi thơm hành, sau đó đổ thịt đã ướp vào xào cho tới chín.

- Trong nồi cháo bạn cho thịt đã xào chín và rau ngót băm nhỏ vào nấu thêm 10 phút nữa. 

- Khi chín thì tắt bếp, đổ cháo ra bát. Ở bước này mẹ có thể cho thêm dầu oliu hoặc dầu gấc cho bữa ăn của con thêm hấp dẫn.

Ngoài rau ngót ra, bạn còn có thể nấu cháo thịt cùng các loại rau khác như: rau cải, rau cần, rau củ hỗn hợp tùy theo ý muốn.

Thế là mẹ có món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi ăn ngon miệng. Chúc các bạn thành công và các bé ngon miệng với món cháo dễ dàng mà ngon này nhé!

 

Tin liên quan

Thong ke

Video