Phù hợp với mọi lứa tuổi và đặc biệt được các bé thích mê, cách chế biến mì Ý sốt thịt bò bằm thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất để các mẹ trổ tài đổi bữa cho bé và cho cả gia đình.
- Cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, sau đó cho thêm: 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp cọng mì không bị dính lại với nhau.
- Để các cọng mì không bị gãy, bạn hãy cho mì vào từ từ, nhẹ nhàng, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập hết trong nước. Dùng đũa đảo đều để mì tơi và không dính vào nhau. Tiếp tục luộc khoảng 8-10 phút để mì chín hết.
- Khi mì chín, vớt ra rổ để ráo nước, trụng sơ qua nước lạnh để mì dai ngon hơn nhé.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi băm hoặc xay nhuyễn, bỏ ra tô, ướp cùng hỗn hợp: 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều để thịt thấm gia vị.
- Cà chua, hành tây rửa sạch rồi đem thái nhỏ
- Bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi thì tiếp tục cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra dĩa. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước xốt.
- Dùng một chảo khác, cho một muỗng dầu vào, sau đó bỏ tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi cho thơm.
- Cho tiếp hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được.
- Cho cà chua băm nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay, sau đó cho thêm tương cà pha sẵn vào để món nước xốt đậm đà và có độ sánh hơn.
- Cho phần nước thịt bò bằm vào để tăng thêm mùi vị cho nước xốt.
- Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để có thêm vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp xốt sao cho vừa ăn với muối, đường, hạt nêm. Mẹ thấy nhạt là vừa ăn với bé. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp nước xốt hơi sệt lại là được.
- Cho phần thịt bò bằm đã xào chín vào hỗn hợp trên và trộn đều để tạo thành xốt mì Ý.
Cho mì ra đĩa, sau đó chan nước sốt thịt bò bằm lên trên. Bạn có thể cho bé dùng thêm với các loại rau salad để tăng thêm mùi vị thơm ngon. Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách làm mì Ý sốt thịt bò băm này nhé!