Hướng dẫn các chị em bỉm sữa cách làm sữa chua từ sữa công thức, sữa chua này đầy đủ dinh dưỡng và vô cùng đơn giản khi sử dụng sẵn sữa công thức đang dùng cho con làm sữa chua.
Sữa chua làm từ sữa tươi 100%
Sữa chua làm từ sữa mẹ
- 8 thìa sữa công thức (thìa trong hộp sữa bột)
- 200ml nước ấm để pha sữa (giống với nhiệt độ trên hướng dẫn sử dụng của hộp sữa)
- 2-3 thìa cà phê sữa chua không đường
- Hũ thủy tinh đựng sữa chua
- Nồi ủ, hoặc máy làm sữa chua
1. Để sữa chua thông thường ở nhiệt độ phòng
2. Cho 8 thìa sữa bột vào 200ml nước ấm, mẹ có thể pha đặc hơn một chút cũng được tùy theo sở thích của mẹ. Sau khi pha xong để nguội còn khoảng 40 độ C
3. Cho sữa chua làm men vào sữa công thức vừa pha, khuấy nhẹ nhàng.
4. Tiệt trùng cốc, hũ thủy tinh thật sạch. Chia lượng sữa vừa pha được ra các cốc, hũ thủy tinh nhỏ.
5. Xếp lần lượt sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước nóng già (khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 6-8h. Thời gian ủ lâu hay nhanh tùy thuộc vào việc bạn muốn sữa chua của mình chua đến mức độ nào. Sữa chua ủ 4-6 tiếng sẽ ít chua và loãng, càng ủ lâu sữa sẽ càng chua và đặc hơn. Không nên ủ quá 12 tiếng. Không mở nắp hộp để kiểm tra trong quá trình ủ sữa.
6. Ủ xong bạn cho ngay sữa chua vào tủ lạnh
Lưu ý: Nếu sử dụng máy làm sữa chua, bạn chỉ cần cho sữa vào hộp đựng sữa chua được cung cấp kèm theo máy, bấm nút và để máy tự ủ trong khoảng 6-8 tiếng hoặc theo hướng dẫn của máy.
08/05/2018
08/05/2018
08/05/2018