Cách làm sữa chua làm từ sữa mẹ

Tự làm làm sữa chua làm từ sữa mẹ cho bé

08/05/2018 11:05

Mẹ hãy tận dụng nguồn sữa dồi dào từ mẹ làm sữa chua cho con ăn dặm nhé, trong sữa mẹ có đủ thành phần dinh dưỡng, và đây cũng là cách giúp mẹ không bỏ phí lượng sữa dư thừa.

Sữa chua làm từ sữa tươi 100%
Sữa chua lam từ sữa công thức

Sữa chua là món ăn vừa ngon lại cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa của bé, với hàm lượng canxi cao sữa chua giúp bé phát triển xương và tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Khi làm sữa chua từ sữa mẹ, hàm lượng dinh dưỡng của sữa chua càng tăng cao hơn. Cùng Ăn Dặm 3in1 làm sữa chua từ sữa mẹ nhé.

sữa chua làm từ sữa mẹ

Nguyên liệu

- 200ml sữa mẹ
- 2-3 thìa cà phê sữa chua không đường
- Nước đá
- Lọ đựng sữa chua
- Nồi ủ hoặc máy làm sữa chua

Cách làm:

1. Để sữa chua không đường ở nhiệt độ phòng
2. Đổ sữa mẹ vào nồi để thanh trùng, đun nóng ở nhiệt độ 80 độ C cho đến khi sủi bọt lăn tăn ở mép nồ. Không được để sữa đạt đến điểm sôi. Sữa mẹ khi trữ đông sẽ có mùi gây khó chịu do trong sữa mẹ có enzyme lipase, việc đun và thanh trùng sữa mẹ như vậy sẽ làm bất hoạt enzyme này.

3. Nhanh chóng ngâm nồi sữa đã thanh trùng vào âu nước đá, để sữa nguội đến khoảng 45 độ C.
4. Cho sữa chua làm men vào sữa mẹ, khuấy nhẹ nhàng.
5. Tiệt trùng cốc, hũ thủy tinh. Chia lượng sữa vừa pha được ra các cốc, hũ thủy tinh nhỏ.

6. Xếp lần lượt sữa chua và nồi cơm điện, đổ nước nóng già (khoảng 80 độ) vào 2/3 cốc ủ trong vòng 6-8 tiếng. Thời gian ủ lâu hay nhanh tùy thuộc vào việc bạn muốn sữa chua của mình chua đến mức độ nào. Sữa chua ủ từ 4-6 tiếng sẽ ít chua, và loãng, càng ủ lâu sữa sẽ càng chua và đặc hơn. Không nên ủ quá 12 tiếng. Không mở nắp hộp để kiểm tra trong quá trình ủ.

7. Ủ xong bạn cho ngay sữa chua và tủ lạnh
8. Nếu sử dụng máy làm sữa chua, bạn chỉ cần cho sữa vào hộp đựng sữa chua được cung cấp kèm theo máy, bấm nút và để máy tự ủ trong khoảng 6-8 tiếng hoặc theo hướng dẫn sử dụng của máy

Tin liên quan

Thong ke

Video