Cách làm thịt bò cuộn bắp cải cho bé yêu ngon miệng

Cách làm thịt bò cuộn bắp cải cho bé yêu ngon miệng

26/09/2019 16:09

Với những nguyên liệu thân thuộc hàng ngày, mẹ chỉ cần biến tấu một chút trong cách chế biến là đã có món thịt bò cuộn bắp cải thơm ngon bổ dưỡng cho bé yêu. 

Nguyên liệu làm thịt bò cuộn bắp cải

  • 30g thịt bò xay (phần hơi mỡ)
  • 3 lá bắp cải cỡ vừa (có thể dùng lá cải thảo)
  • Hành tím
  • 1 chút bột năng
  • 100ml nước dùng
  • 1 chút muối

Cách làm:

- Hành tím rửa sạch đem băm nhỏ, sau đó trộn đều thịt bò băm với hành tím, một chút bột năng và gia vị, ướp như vậy trong khoảng 10 phút để thịt ngấm đều gia vị.

- Lá bắp cải rửa sạch, bỏ phần cuộng cứng, chú ý để không làm rách. Lấy khoảng 2 lít nước, nấu sôi, khi nước sôi cho vào 1/2 muỗng cafe muối, từ từ nhúng lá rau vào nước sôi, cho lá tái cho mềm, đừng chín vì lát nữa mình còn nấu. Cho rau vào nồi làm nhiều lần, đừng ấn hết vào lá rau rách và nát như vậy sẽ không gói được. 

- Dùng lá bắp cải để cuộn nhân là phần thịt bò vừa xào thành từng thanh thuôn dài, ghim lại bằng tăm tre cho khỏi tuột. Ở bước này bạn có thể luộc hành lá lên rồi dùng hành làm dây buộc chặt cho cuộn bắp cải thịt bò. Tuy nhiên do bé nhà mình không thích ăn hành nên mình đã dùng tăm ở bước này. 

Cuộn thịt bò vào phần bắp cải đã hấp chín
Cuộn thịt bò vào phần bắp cải đã hấp chín

Có 2 cách chế biến món thịt bò cuộn bắp cải:

Cách 1: Đổ nước dùng vào chảo sâu lòng, cho các cuộn thịt bò vào, rim nhỏ lửa tới khi nước cạn còn ½ (khoảng 5- 6p). Lấy các cuộn thịt bò ra, cắt nhỏ vừa bé ăn. Chỗ nước rim còn lại cho bột năng và chút muối vào, đun sôi thành sốt rưới lên các miếng thịt bò cuộn.

Cách 2: Đặt các cuộn thịt vào chõ hấp, rồi đem hấp chín

Món thịt bò cuộn bắp cải thơm ngon
Món thịt bò cuộn bắp cải thơm ngon

Ngoài cách chế biến thịt bò với bắp cải, bạn cũng có thể thay đổi nhân đa dạng bữa ăn cho bé như nhân tôm, thịt gà, thịt lợn,... hay thay thế bắp cải bằng cải thảo. Cách chế biến thì mình vẫn áp dụng theo các bước phía trên. Bạn hãy bổi sung thêm món ăn này vào thực đơn nấu nướng để làm phong phú hơn bữa cơm của gia đình và thực đơn ăn dặm của bé nhé.

 

Tin liên quan

Thong ke

Video