Có nên tráng ruột trước khi cho bé ăn dặm hay không?

Có cần tráng ruột trước khi ăn dặm không?

24/04/2018 09:04
Tráng ruột trước khi ăn dặm là phương pháp mà rất nhiều mẹ bỉm sữa áp dụng, việc này tránh tình trạng rối loạn tiêu hóa và giúp con ăn dặm ngon hơn.

Nhiều bạn chia sẽ công thức truyền miệng là cho bé dùng nước cà rốt 1-2 tuần trước ăn dặm là có thể giúp bé ăn ngoan, không bị vấn đề tiêu hóa, không đi phân sống. Có bạn cho bé "tráng ruột" theo cách này từ rất sớm (từ 3-5 tháng tuổi).

TRẢ LỜI: Không đúng và không khuyên dùng trước 5 tháng tuổi.  Lời khuyên của Viện Nhi Khoa của Mỹ về dùng cà rốt và nước ép cà rốt để phòng ngừa dư nitrate ảnh hưởng đến sức khỏe các bé:

+ Các bé dưới 3 tháng tuổi tuyệt đối không dùng cà rốt hoặc nước ép cà rốt.
+ Các bé từ 4 -6 tháng không khuyến khích dùng cà rốt trong ăn dặm, đặc biệt tuyệt đối không cho bé dùng nước ép cà rốt (vì nước ép có hàm lượng nitrate tập trung rất cao)
+ Các bé từ 6 tháng tuổi: có thể dùng cà rốt (dạng xay nhuyễn trong thực hành ăn dặm), nhưng vẫn không khuyến khích dùng nước ép cà rốt.
+ Các bé từ 7.5 tháng có thể dùng cà rốt hay nước ép cà rốt (nhưng nước ép là hạn chế trước 1 tuổi)

 

Do đó, huyền thoại về dùng nước ép cà rốt để tráng ruột trước ăn dặm giúp bé ăn ngon là không có bằng chứng khoa học, nhưng ngược lại nếu cho bé dùng nước ép cà rốt quá sớm (từ 4-6 tháng tuổi) có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Có rất nhiều kiến thức dinh dưỡng khác nhau tại Ăn dặm 3in1 mà bố mẹ có thể tham khảo trong Kiến thức dinh dưỡng để giúp bố mẹ trao dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng trong quá trình nuôi dạy con. 

Tin liên quan

Thong ke

Video