Theo mẹ Na chia sẻ, công thức này giúp làm bánh đơn giản lại không cần lò nướng – điều này cực kỳ phù hợp với những mẹ không có lò vẫn làm được bánh.
Mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 cái khuôn, máy xay sinh tố, thêm vài nguyên liệu nữa là có ngay chiếc bánh nhân ngày thôi nôi của con.
175g bánh quy của con (Có thể mua hoặc tự làm)
50g bơ nhạt động vật
300g cream cheese
200ml whipping cream
250g xoài xay
10g gelatin
80g đường
250g xoài xay
100g nước cam
4g gelatin
Chuẩn bị khuôn bánh, lót giấy nến dưới đáy
Làm tan chảy phần bơ nhạt, sau đó cho bơ và bánh quy vào máy xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng thìa ấn chặt, dàn đều và bỏ ngăn mát tủ lạnh.
Ngâm gelatin với 20ml nước lọc
Cho xoài xay vào nồi, đun lửa nhỏ đến khi sủi thì tắt bếp, cho gelatin đã ngâm vao khuấy đều
Cho cream cheese vào máy xay sinh tố, xay cùng đường. Sau đó cho whipping vào xay tiếp. Sau đó đến xoài đã nấu vừa nãy xay đều.
Bỏ khuôn bánh trong tủ lạnh ra đổ hỗn hợp vào khuôn rồi đem cất ngăn mát khoảng 2 giờ.
Ngâm gelatin với nước lọc
Cho xoài xay với nước cam vào nồi, nấu lửa nhỏ cho tới khi sôi thì tắt bếp, cho gelatin vào khuấy tan.
Đợi nguội, lấy khuôn bánh trong tủ lạnh ra, đổ từ từ hỗn hợp này vào là xong. Cất ngăn mát 2 tiếng.
Đợi xong 2 tiếng bạn có thể lấy bánh kem ra và trang trí tùy ý hoa lá cây sao cho hấp dẫn nhất!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cheese cake tại nhà theo công thức đơn giản từ mẹ Phan Thùy Na nhé.
Các bạn có thể chia sẻ những thắc mắc hoặc những thành công của mình ở phần dưới comment để Ăn dặm 3in1 và mọi người cùng biết nhé!