Cách làm bánh bí đỏ khoai lang cho bữa phụ của bé

Cách làm bánh bí đỏ khoai lang cho bữa phụ của bé

Bánh bí đỏ khoai lang có màu sắc bắt mắt mềm dẻo và thơm ngon thích hợp cho một bữa phụ dinh dưỡng cho bé.
Bố mẹ hãy cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu làm bánh bí đỏ khoai lang:

  • 100g bí đỏ

  • 100g khoai lang

  • 100g bột mỳ đa dụng

  • 40g bột bắp

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang và bí đỏ rửa sạch, bỏ vỏ, thái nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín.
Bước 2: Lấy bí đỏ và khoai lang 2 bát tô rồi nghiền mịn.
Bước 3: Ở bát bí đỏ thì lấy 50g bột mì + 20g bột bắp + 30ml nước trộn đều rồi cho dần vào bí đỏ thành hỗn hợp dẻo. Cho vào khuôn, lắc nhẹ để bột dàn đều vào khuôn. Ở bát khoai lang thì lấy 50g bột mì + 20g bột bắp + 70ml nước trộn đều rồi cho dần vào thành hỗn hợp dẻo. Vì khoai lang đặc hơn nên cần cho nhiều nước hơn để hỗn hợp tương đương với bí đỏ.
Bước 4: Cho nguyên liệu vào khuôn, lắc nhẹ để bột dàn đều vào khuôn. Lưu ý bột phải dẻo để khi vào khuôn không bị trộn vào nhau
Bước 5: Cho khuôn bánh vào hấp cách thủy khoảng 20-30 phút tùy kích thước khuôn.  Lưu ý khi hấp cách thủy xong bánh sẽ dẻo khó gỡ nên các mẹ để trong tủ lạnh tầm 1, 2 tiếng bánh đông lại dễ gỡ hơn. Bánh chín bố mẹ cắt bánh ra cho bé thưởng thức

Thong ke