Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của cha

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày của Cha

17/06/2020 17:06
Bên cạnh những ngày kỉ niệm của mẹ, thì trong năm cũng có một ngày lễ để những người con dành thời gian tôn vinh sự hi sinh của người cha

Ngày của cha (Father's Day) không qui định một ngày cụ thể mà qui ước kỉ niệm, tổ chức hàng năm vào ngày chủ nhật thứ 3 của tháng sáu, năm 2020 ngày của cha sẽ là ngày 21/06/2020.

Nguồn gốc ngày của Cha.

Ngày của Cha đã có từ rất lâu đời nhưng bắt đầu được phổ biến từ những năm đầu của thế kỷ 20.

Việc tổ chức những bữa tiệc mừng ngày của Cha sớm nhất diễn ra tại Fairmont, Tây Virginia vào ngày 5 tháng 7 năm 1908. Sự kiện được bà Grace Golden Clayton tổ chức, với mong muốn vinh danh cuộc đời của người cha bị mất vài tháng trước trong Thảm họa Monongah Mining ở Monongah, Tây Virginia, vào ngày 06/12/1907.

Tuy nhiên, sau đó sự kiện này cũng bị lu mờ và không ai quan tâm tới nó. Rất lâu sau đó mãi tới năm 1966 tổng thống Lyndon B. Johnson ban hành công bố tôn vinh những người cha, và chỉ định dành ngày chủ Nhật thứ ba trong tháng 6 làm Ngày của Cha.

Sau đó khoảng 6 năm, tổng thống Mỹ Richard Nixon ký luật công nhận Ngày của Cha có giá trị là một ngày lễ chính thống vĩnh viễn vào năm 1972. Từ đó trở đi ngày của cha đã không ngừng lan rộng và phổ biến trên khắp thế giới hiện nay.

Chúc mừng ngày của cha

Ý nghĩa nhân văn của ngày của Cha

Tên gọi của ngày lễ cũng tương ứng với ý nghĩa mà mọi người muốn nhắc tới đó chính là dịp, cơ hội để mỗi người bày tỏ tình yêu thương, lòng kính trọng đối với người cha của mình.

Đây cũng là dịp được coi để mỗi thành viên trong gia đình thêm gắn kết và xích lại gần nhau hơn. Thông qua dịp lễ này, người lớn cũng giáo dục con cái và các thế hệ sau cần kính trọng và biết ơn những thế hệ đi trước.

Tại Việt Nam, mặc dù Ngày của Cha chưa chính thức trở thành lễ kỷ niệm trên toàn quốc nhưng nhiều bạn trẻ đã hưởng ứng chào mừng. Mỗi người chọn cho mình một cách riêng để thể hiện lòng kính trọng, biết ơn đối với bậc sinh thành.

Nhân dịp ngày của cha FamiCook xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người ông, người cha yêu quý. Để góp phần lan tỏa tinh thần gia đình, tình yêu thương và sự hi sinh của người cha, mọi người hãy cùng tham gia cuộc thi “Cha và con ăn cả thế giới” đầy hấp dẫn tại Fanpage Ăn dặm 3in1 – Ăn dặm từ trái tim cùng FamiCook nhé!

Tin liên quan

Thong ke

Video