Bánh gà rau củ siêu mềm, ngon và đương nhiên không gây béo nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chế biến cho bé yêu. Cùng FamiCook vào bếp trổ tài thôi nào.
Ức gà: 500g
Bông cải xanh: 90g
Cà rốt: ½ củ
Ngô ngọt: ½ bắp
Tinh bột ngô hoặc bột năng: 80g
Trứng gà: 1 quả
Gia vị: Nước tương, một chút muối, dầu ăn
Bước 1: Thịt gà rửa sạch sau đó băm nhuyễn (nếu nhà bạn có máy xay, có thể dùng máy xay xay nhuyễn).
Bước 2: Bông cải xanh, cà rốt rửa sạch, luộc chín rồi đem băm nhỏ. Ngô tách hạt rồi đem luộc chín.
Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau, thêm lòng đỏ trứng gà, tinh bột ngô, nước tương và một chút muối ướp đều trong 10 phút
Bước 4: Đeo găng tay rồi bắt đầu nặn phần hỗn hợp thành từng viên bánh nhỏ. Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho bánh vào chiên cho tới khi vàng đều 2 mặt. Lưu ý: Lửa rán bánh phải để vừa, lửa lớn dễ khiến bánh bị cháy không còn ngon.
Bước 5: Bánh chín bỏ bánh ra đĩa, cắt thành miếng vừa ăn với trẻ hoặc để nguyên bánh lớn.
Ngoài ra để món bánh gà ăn thêm phần hấp dẫn thì bạn cũng có thể chuẩn bị salad rau củ hoặc salad hoa quả ăn kèm. Salad có tính tẩy vị đưa món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu làm salad củ quả: Dưa chuột, cà rốt, rau xà lách, dưa lê, củ đậu sốt Mayonnaise (hoặc sốt mè)
Các nguyên liệu đều được làm sạch rồi đem thái nhỏ vừa theo khả năng ăn của trẻ. Cho nguyên liệu vào trộn đều cùng sốt mà vài giọt chanh.
Như vậy với cách chế biến đơn giản ở trên FamiCook đã hướng dẫn các bạn làm món bánh gà rau củ ăn kết hợp cùng salad thơm ngon.
Chúc bạn thành công với món ăn này.