Tranh thủ thời gian rảnh cuối tuần, hãy cùng mẹ Na vào bếp trổ tài món bánh Hamburger cho bé yêu nhà mình. Với món bánh này hãy làm cho các bé trên 1 tuổi khi con đã ăn thô tốt.
350gr bột mì
250ml sữa nguyên kem ko đường
10gr đường
5gr muối
4gr men nở
30gr bơ nhạt động vật
- Cho tất cả nguyên liệu (trừ bơ) vào thố, nhồi thành khối rồi cho bơ vào nhồi đến khi kéo màng mỏng. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng thố như vậy đem ủ cho tới khi nở gấp đôi.
- Sau khi bột đã nở, bạn đem ra nhào lặn lại rồi chia bánh thành các phần, mỗi phần 60g, tạo bánh thành hình tròn, rồi để bánh nghỉ khoảng 30 phút (chừng đó nguyên liệu đc 10 bánh)
- Trứng bạn chỉ lấy lòng đỏ, dùng phới đánh đều trứng cùng với sữa. Sau đó lấy chổi nhỏ quét phần trứng sữa lên bánh rồi rắc mè đều quanh bánh.
- Đặt bánh vào khay rồi nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ, 17 đến 20p tuỳ lò.
Phần nhân bánh các mẹ tùy ý cho theo sở thích của con, mẹ Na thì thường cho thịt bò băm, trứng ốp la, 1 lát phô mai và nước sốt.
Với cách làm đơn giản này không chỉ bé mà cả gia đình đã có bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng.
Nếu mẹ muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn, hay trộn bộ thực đơn chi tiết 6 tháng ăn dặm BLW, hãy tham gia khóa học Ăn dặm bé chỉ huy của đầu bếp Hoàng Cường, khóa học bao gồm:
Kiến thức cơ bản về ăn dặm
Kiến thức chuyên sâu về ăn dặm bé chỉ huy
Toàn bộ các vấn đề cách giải quyết các trường hợp gặp phải khi trẻ ăn dặm
Hướng dẫn chế biến các món ăn dặm BLW
Trọn bộ thực đơn ăn dặm BLW cho bé từ 5,5 tới sau 1 tuổi
Toàn bộ những kiến thức hay về ăn dặm BLW sẽ được Hoàng Cường chia sẻ hết tới các mẹ. Thông tin chi tiết đăng ký khóa học tại ĐÂY.