Bữa phụ của bé với các món bánh ăn nhẹ sẽ thu hút sự thèm ăn, giúp trẻ chống đói tức thì, đây cũng là món ăn nhanh chóng cho những bữa tiệc dã ngoại ngoài trời.
Khoai tây: 300g
Dầu ăn: 10 ml
Bột mì: 90 g
Rong biển
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ và hấp chín
Bước 2: Khoai tây hấp chín đem tán nhuyễn, rôi thêm dâu ăn, bột mì, rong biển vào trộn đều.
Bước 3: Trộn thật đều để được hỗn hợp mịn. Sau đó bạn đặt một bọc nhựa lên thớt, đặt khoai tây rồi phủ tiếp một lớp bọc nhựa khác, bạn tán mỏng phần hỗn hợp dày khoảng 3mm.
Bước 4: Phần hỗn hợp khoai tây cán mỏng bạn cắt thành các hình nhỏ vừa trẻ ăn, có thể dùng khuôn để cắt đa dạng hình khác nhau như ngôi sao, chó, mèo, hình vuông, hình tròn,….
Bước 5: Đặt bánh vào khay nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, khi bánh chín bánh sẽ phồng nhẹ và thay đổi màu sắc.