Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà theo công thức mẹ Huyền Trang chia sẻ
1 quả gấc
250ml dầu oliu (có thể thay thế bằng dầu dừa, dầu đậu nành, dầu thực vật,…)
Bước 1: Bổ đôi gấc, lấy hết phần hạt gấc và cùi màu vàng cho vào khay to (Phần cùi màu vàng chứa rất nhiều DHA). Gấc đem cho ngắn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày để tiện tách phần hạt.
Bước 2: Phần gấc sau khi đã tách hạt bạn đem xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, cho gấc và dầu oliu đã chuẩn bị, đun bếp với lửa nhỏ khoảng 70 độ để đảm bảo dinh dưỡng. Bạn vừa đun vừa đảo đều tay, cứ làm như vậy khoảng 30 – 40 phút.
Bước 3: Tắt bếp đợi dầu nguội rồi lọc bã lấy phần dầu. Cho dầu vào các hũ thủy tinh dậy nắp kín và dùng dần.
Trộn khoảng 1 thìa cà phê dầu gấc vào bột, cháo hoặc soup cho bé ăn dặm
Với các bé đã ăn được thô tốt, thì bạn có thể dùng dầu gấc để chế biến thức ăn, đồ ăn cho bé.
Đựng dầu gấc trong các hũ thủy tinh ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn có thể lưu trữ và cất ở ngăn mát của tủ lạnh.
Đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng để bảo quản dầu được tốt hơn
Nên làm lượng vừa phải để sử dụng, thời gian sử dụng dầu gấc tốt nhất là khoảng 3 tháng.
Dầu gấc tuy thực sự rất tốt cho cơ thể của trẻ nhỏ nhưng không vì thế mà lạm dụng quá nhiều sẽ vô tình gây ra tình trạng thừa vitamin, gây vàng mắt, vàng da,… nếu các mẹ dùng hàng ngày cho bé thì không nên dùng quá 1ml / ngày.
Với cách hướng dẫn chi tiết cách làm dầu gấc ở trên Ăn dặm 3in1 tin rằng bạn đã có thể tự làm dầu gấc tại nhà cho bé yêu nhà mình. Chúc bạn thành công!